UBND tỉnh trao quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư dự án du lịch sinh thái đảo Nhím

Thứ hai - 25/04/2016 16:41 57 0
Buổi lễ được tổ chức vào chiều ngày 22.4.2016 tại trụ sở UBND tỉnh. Đến dự có Bí thư Tỉnh uỷ- Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Lưu Quang, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Tân, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Ngọc và lãnh đạo các sở, ngành, địa phương có liên quan. Trước đó, ngày 14.4.2016, Chủ tịch UBND tỉnh đã ký quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư dự án du lịch sinh thái đảo Nhím.

Bí thư Tỉnh uỷ- Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Lưu Quang và Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Tân tặng hoa, trao quyết định cho nhà đầu tư.

Về phía nhà đầu tư có lãnh đạo, nhân viên Công ty TNHH Xuân Cầu. Công ty TNHH Xuân Cầu được Sở Kế hoạch và Đầu tư trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư dự án bảo vệ và phát triển rừng kết hợp phát triển du lịch sinh thái tại đảo Nhím hồ Dầu Tiếng ngày 19.4.2016. Theo giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, dự án này có 3 hạng mục chính.

Thứ nhất là khu resort nghỉ dưỡng sinh thái dưới tán rừng rộng 25 ha. Hạng mục này bao gồm các resort được thiết kế đầu tư xây dựng với cácBUNGALOW (nhà nhỏ một tầng), biệt thự và khu nghỉ thấp tầng nằm dưới tán cây bên mặt hồ, tôn trọng tối đa yếu tố riêng tư và thiên nhiên.

Hạng mục thứ hai là các khu vui chơi, hoạt động thể thao, giải trí mặt nước. Đây là nơi nghỉ ngơi, sinh hoạt cộng đồng ngoài trời, phục vụ các hoạt động cắm trại, dã ngoại, thể thao vui chơi gần gũi thiên nhiên.

Hạng mục thứ ba là khu trồng rừng, nuôi thả thú. Đây được xem là phần cốt lõi của dự án, gắn mục tiêu phát triển du lịch, tham quan với công tác phục vụ nghiên cứu và bảo tồn đa dạng, động thực vật.

Tổng diện tích đất sử dụng trong dự án này gần 286 ha, tổng vốn đầu tư 290 tỷ đồng. Thời hạn hoạt động của dự án là 50 năm, tính từ khi được cấp giấy chứng nhận đầu tư, gồm 2 giai đoạn. Giai đoạn 1, bắt đầu từ năm thứ nhất đến năm thứ ba: Chủ đầu tư nghiên cứu phát triển một số giống thực vật, động vật, khoanh nuôi bảo vệ rừng; kết hợp đầu tư xây dựng các công trình hạ tầng phục vụ khai thác du lịch sinh thái, đưa vào sử dụng tầng phần dịch vụ du lịch sinh thái dưới tán rừng, các khu cắm trại, bãi tắm, khu thể thao mặt nước và tàu thuyền.

Giai đoạn 2, từ năm thứ tư đến năm thứ năm mươi, chủ đầu tư dự án triển khai khâu chăm sóc, bảo vệ rừng; tiếp tục đầu tư xây dựng các khu resort nghỉ dưỡng và hạ tầng, hệ thống xử lý nước sạch, xử lý nước thải, khai thác đồng bộ các dịch vụ du lịch sinh thái.

Tác giả: BBT