Mô hình súng AK ở huyện Dương Minh Châu đạt kỷ lục dài nhất Việt Nam

Thứ tư - 03/02/2016 16:25 56 0
Sáng ngày 2.2.2016, tại Khu Di tích lịch sử văn hóa căn cứ Dương Minh Châu (DCM), đại diện Tổ chức kỷ lục Việt Nam (Vietkings) đã trao Bằng công nhận kỷ lục mô hình súng AK dài nhất Việt Nam cho ông Phạm Văn Công, Trưởng Phòng Văn hóa-Thông tin huyện DMC.

Ông Nguyễn Mạnh Quý- Phó Chủ tịch Hội Sở hữu trí tuệ, Thường trực Hội đồng xác lập kỷ lục Việt Nam trao bằng công nhận kỷ lục mô hình súng AK dài nhất Việt Nam cho ông Phạm Văn Công.

Dự lễ trao bằng có ông Lê Quang Chánh- Phó Giám đốc Sở VHTT&DL, ông Trần Văn To- Chủ tịch UBND huyện Dương Minh Châu, ông Phạm Văn Công- Trưởng Phòng Văn hóa-Thông tin huyện DMC, tác giả của mô hình và nhóm thợ thi công mô hình súng AK.

Mô hình khẩu súng có chiều dài 9 mét, nặng khoảng 400 kg, được làm bằng nguyên vật liệu chính là sắt pha kẽm. Công trình thi công từ ngày 27.12.2015 và hoàn thành vào hôm 18.1.2016. Mô hình khẩu súng được 3 thợ chế tác hoàn toàn bằng thủ công.

Trao đổi với chúng tôi về thành tích này, ông Công cho biết: "Tôi rất bất ngờ và vui mừng khi mô hình khẩu súng AK của mình được lập kỷ lục Việt Nam. Tôi làm mô hình khẩu súng AK này lập thành tích chào mừng kỷ niệm 65 năm thành lập huyện DMC và cũng nhằm nhắc nhở thế hệ trẻ luôn nâng cao nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc".

Mô hình súng AK tại Khu Di tích lịch sử văn hóa căn cứ huyện DMC.

Hiện nay, mô hình súng AK được đặt tại Khu Di tích lịch sử văn hóa căn cứ huyện DMC, cạnh hố bom B52, vết tích của chiến tranh còn lưu giữ lại. Xung quanh khẩu AK được trang trí các giỏ lan rừng. Trước khẩu súng xây một bệ xi măng, trên đó dựng mô hình chiếc nón tai bèo rộng lớn, một chiếc gậy Trường Sơn và chiếc khăn rằn.

Tác giả: BBT