UBBC tỉnh Tây Ninh: Giám sát công tác chuẩn bị bầu cử ở huyện Dương Minh Châu

Thứ tư - 20/04/2016 16:39 48 0
Sáng 19.4, tại UBND huyện Dương Minh Châu, đoàn giám sát số 2 do ông Huỳnh Văn Quang- Chủ tịch UB.MTTQVN tỉnh Tây Ninh, Phó chủ tịch UBBC tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại huyện Dương Minh Châu nhằm kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử trên địa bàn huyện

Ông Huỳnh Văn Quang- Chủ tịch UB.MTTQVN tỉnh Tây Ninh phát biểu tại buổi giám sát công tác bầu cử của huyện Dương Minh Châu.

Theo báo cáo của UBBC huyện Dương Minh Châu, đến nay công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016- 2021 trên địa bàn huyện được triển khai đúng quy trình và tiến độ theo quy định.

UBND huyện đã phê chuẩn số lượng, danh sách, khu vực bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp tại 11 xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Các xã, thị trấn cũng đã ra quyết định thành lập 77 tổ bầu cử, hoàn thành việc lập danh sách cử tri và đã tổ chức niêm yết danh sách cử tri từ ngày 11.4. Bên cạnh đó, UB.MTTQVN huyện và các xã, thị trấn cũng đã hoàn thành xong hội nghị hiệp thương lần thứ 3.

Công tác tuyên truyền, công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội đã được triển khai thực hiện tốt và đang được huyện tiếp tục tập trung đẩy mạnh trong thời gian tới.

Tại buổi làm việc, ông Huỳnh Văn Quang- Phó chủ tịch UBBC tỉnh đã nhắc nhở UBBC huyện Dương Minh Châu cần quan tâm đến công tác rà soát danh sách cử tri; thực hiện tốt việc tổ chức tiếp xúc, gặp gỡ giữa ứng cử viên với cử tri; tăng cường công tác tuyên truyền để đảm bảo người dân hiểu rõ và tham gia bỏ phiếu để đạt kết quả cao, nhanh, sớm.

Ngoài ra, huyện cũng cần chú ý đến công tác an ninh trật tự, đảm bảo cho cuộc bầu cử được thực hiện dân chủ, đúng luật, an toàn, tiết kiệm và đạt kết quả cao.

Tác giả: BBT