Khai trương Phòng khám thuốc nam huyện Dương Minh Châu

Thứ năm - 14/04/2016 16:31 133 0
Hội Đông y huyện Dương Minh Châu tổ chức khai trương Phòng khám thuốc nam từ thiện tại trụ sở của Hội. Đến dự có bà Trần Thị Kim Duyên- Phó Chủ tịch UBND huyện Dương Minh Châu.

Bà Trần Thị Kim Duyên- Phó Chủ tịch UBND huyện chúc mừng các lương y nhân ngày khai trương phòng khám.

Phòng khám xây dựng khang trang, được trang bị bàn ghế, kệ, tủ thuốc đầy đủ. Tổng kinh phí xây dựng phòng khám gần 80 triệu đồng, do Hội Đông y huyện vận động từ nguồn xã hội hóa trong hội viên, trong đó lương y Lê Văn Đồng (ngụ ấp Phước Long, xã Phan) hỗ trợ 45 triệu đồng.

Ngoài đóng góp tiền, lương y Lê Văn Đồng còn đảm nhiệm hướng dẫn tổ khai thác, sưu tầm dược liệu ở các tỉnh khu vực Đông Nam bộ và trao đổi dược liệu với các nhóm dược liệu ở các tỉnh miền Tây, nhằm bổ sung đa dạng chủng loại dược liệu, cung cấp kịp thời cho phòng khám.

Ngay trong ngày đầu tiên khai trương, đã có hàng chục lượt bệnh nhân trên địa bàn huyện đến để được các lương y, lương dược khám và cấp thuốc miễn phí.

Hiện nay Hội Đông y huyện Dương Minh Châu đã mời được các thầy thuốc có uy tín tại các xã, thị trấn tham gia khám chữa bệnh từ thiện cho người dân. Hội cũng đã lên kế hoạch phối hợp với Trung tâm Y tế huyện triển khai điều trị Đông-Tây y kết hợp, nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả khám bệnh cho người nghèo trên địa bàn huyện.​

Tác giả: BBT