Huyện Dương Minh Châu: Lập danh sách sơ bộ 57 người ứng cử Đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2021-2026

Thứ ba - 16/03/2021 13:55 180 0
Ngày 16.03.2021, huyện Dương Minh Châu tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ hai để thoả thuận, lập danh sách sơ bộ những người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân huyện khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026.

Tại hội nghị, đại diện Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện báo cáo tình hình giới thiệu người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân huyện của các cơ quan, tổ chức, đơn vị và tình hình người ứng cử; Báo cáo kết quả thẩm tra, xác minh lý lịch, nắm thông tin đối với người ngoài Đảng được giới thiệu tham gia ứng cử.

Theo đó, 40 tổ chức, cơ quan, đơn vị đã thực hiện đúng quy trình, quy định và giới thiệu 57 người được phân bổ ứng cử. Những người được giới thiệu đưa ra lấy ý kiến cử tri nơi công tác đều đáp ứng đủ tiêu chuẩn, được cử tri nơi công tác tín nhiệm cao.

Qua thảo luận, 100% đại biểu dự hội nghị đã thống nhất biểu quyết thông qua danh sách sơ bộ những người được các cơ quan, tổ chức, đơn vị, các xã, thị trấn giới thiệu ra ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân huyện, nhiệm kỳ 2021-2026 gồm 57 đại biểu.

Sau hội nghị hiệp thương lần thứ hai, huyện Dương Minh Châu sẽ tổ chức hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú và nơi công tác hoặc nơi làm việc đối với người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân huyện. Sau khi hoàn tất sẽ tiến hành Hội nghị hiệp thương lần thứ ba và rút danh sách đại biểu ứng cử là 52 người.

Ảnh: Hội nghị biểu quyết thống nhất 100% danh sách sơ bộ những người ứng cử.

Tác giả: Bạch Lê