Huyện Dương Minh Châu: Tổ chưc hội thi “Chọn người tiêu biểu đức tài của nhân dân” năm 2021

Thứ ba - 20/04/2021 16:13 161 0
Sáng ngày 20.4, Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN huyện Dương Minh Châu tổ chức hội thi “Chọn người tiêu biểu đức tài của nhân dân” năm 2021. Đến dự buổi lễ có ông Trần Minh Nay – Phó Giám đốc Sở Nội vụ - Thành viên Tiểu ban tuyên truyền UBBC tỉnh. Tham gia hội thi lần này có 11 đội, đến từ các xã, thị trấn trong toàn huyện.

Mỗi đội tham dự hội thi trải qua 02 phần thi gồm: Trả lời câu hỏi lý thuyết và thi tiểu phẩm. Theo đó, mỗi đội cử 02 thí sinh cùng tham gia trả lời gói 20 câu hỏi lý thuyết dưới hình thức trắc nghiệm đáp án A, B, C, D. Sau đó, mỗi đơn vị cử không quá 05 thành viên trình bày tiểu phẩm trong thời gian 15 phút theo thứ tự bốc thăm.

Hội thi nhằm góp phần tuyên truyền , phổ biến sâu rộng và trang bị kiến thức cho cán bộ Mặt trận các cấp, cử tri về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp; Quyền và nghĩa vụ của công dân trong bầu cử và ứng cử; tiêu chuẩn của đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND để cử tri lựa chọn, bầu những đại biểu xứng đáng vào Quốc hội, HĐND các cấp…

Trải qua 02 phần thi sôi nổi, kịch tính, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội thi đến từ đơn vị xã Bàu Năng, giải nhì cho đơn vị xã Phước Ninh, giải ba cho đơn vị xã Cầu Khởi và 08 giải khuyến khích cho các đội thi còn lại.

Ảnh: Phần thi tiểu phẩm của đơn vị xã Bàu Năng.

Ảnh: ông Đinh Quốc Huy - PCT UBMTTQVN huyện và và Nguyễn Thị Hạnh Duyên - Trưởng Phòng Nội vụ huyện trao giải cho các đơn vị.

Ảnh: ông Nguyễn Thái Bảo - Phó Trưởng Ban DCPL- DTTG UBMTTQVN Tỉnh và ông Võ Văn Khởi - Chủ tich UBMTTQVN huyện trao giải cho các đơn vị nhất - nhì - ba.

Tác giả: Anh Thi