XÃ PHƯỚC MINH: PHỐI HỢP TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH “ ĐỒNG HÀNH CÙNG PHỤ NỮ BIÊN CƯƠNG” NĂM 2024

Thứ bảy - 26/10/2024 19:02 21 0
Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” là hoạt động ý nghĩa nhằm vận động đông đảo nhân dân cả nước ủng hộ các nguồn lực để hỗ trợ sinh kế cho phụ nữ nghèo vùng biên giới. Với mong muốn góp phần lan tỏa ý nghĩa đó đến cộng đồng xã hội, đẩy mạnh chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật nhà nước, thu hút sự quan tâm, tham gia của nhân dân đối với vấn đề biên giới và chủ quyền biên giới.

Sáng ngày 26/10/2024 Công an tỉnh phối hợp Hội LHPN tỉnh; UBND huyện Dương Minh Châu và UBND xã Phước Minh tổ chức thực hiện Chương trình “ Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” với các nội dung: khám, chữa bệnh cho phụ nữ, thân nhân phụ nữ; tặng quà và hỗ trợ vốn không lãi suất cho phụ nữ phát triển kinh tế.

Đến dự   Đồng chí Đại tá Phan Văn Triều - Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc Công an tỉnh; Đồng chí Kim Thị Minh - Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Tây Ninh; Đồng chí Phạm Quang Định - Phó Chủ tịch UBND huyện DMC; Đồng chí Lê Thành Chung - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Phước Minh.

Đồng chí Nguyễn văn Dũng CT. UBND xã; Đồng chí Đỗ Hoàng Phúc - Phó Chủ tịch UBND xã Phước Minh; Đồng chí Nguyễn Thanh Phong - Phó Chủ tịch UBND xã Phước Ninh.

Đơn vị tài trợ CLB tình nguyện TPHCM; Chị Lê Bạch Tuyết - Đại diện công ty TNHH Lê Huỳnh Vy; Chị Tạ Thị Tươi, ngụ tại Tân Hưng, Tân Châu.

Tại Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”, với sự hỗ trợ của các y, bác sĩ  đã tổ chức Khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí 1.000 phần thuốc với kinh phí 120 triệu đồng, tặng mắt kính miễn phí và  quà cho người dân đến khám chữa bệnh 420 triệu đồng; hỗ trợ nguồn vốn không lãi suất cho 15 phụ nữ phát triển kinh tế. mỗi xuất 20 triệu đồng với số tiền 300 triệu đồng . Tổng kinh phí thực hiện chương trình gần 840 triệu đồng.

Với mục tiêu hỗ trợ, đồng hành cùng phụ nữ, trẻ em khó khăn, yếu thế có cuộc sống ngày càng tốt hơn, các cấp Hội phụ nữ đã nỗ lực thực hiện nhiều hoạt động thiết thực, trong đó có chương trình "Đồng hành cùng phụ nữ biên cương" tổ chức tại xã Phước Minh.

Có thể thấy, thông qua
Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” đã góp phần hỗ trợ một số hội viên phụ nữ phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo, cải thiện cuộc sống; tạo cơ hội, điều kiện để nhiều hội viên phụ nữ phát huy và khẳng định vị trí, vai trò trong gia đình và cộng đồng, đồng thời, nâng cao nhận thức cho hội viên, phụ nữ về trách nhiệm trong tham gia bảo vệ biên giới quốc gia.

Tác giả: Châu Tuấn - PM./.