Hội Luật gia huyện Dương Minh Châu đơn vị dẫn đầu khối thi đua năm 2023

Thứ năm - 01/02/2024 16:08 46 0
Sáng ngày 01.02.2024, Hội Luật gia huyện Dương Minh Châu tổ chức hội nghị Tổng kết công tác Hội năm 2023 và triển khai công tác Hội năm 2024. Đến dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị có bà Trần Thị Thu Hiền - UV.BTVHU- Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện.
Năm 2023, Hội Luật gia huyện triển khai nhiều hoạt động, giải pháp lãnh đạo, chỉ đạo các tổ chức Hội thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao, thực hiện tốt công tác thi đua khen thưởng với chủ đề “Chủ động, sáng tạo, bức phá, tăng cường xây dựng Đảng, hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, các cấp hội đoàn kết, sáng tạo, tích cực thi đua, phấn đấu  hoàn thành xuất sắc các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội Luật gia tỉnh Tây Ninh, huyện Dương Minh Châu lần thứ V, nhiệm kỳ 2019 - 2024”. Hội hiện có chi hội Luật gia 11/11 xã/ thị trấn và các chi hội ngành. Tổng số hội viên hiện có 253 hội viên. Có 37 hội viên được cấp thẻ hội viên mới.
Trong năm, Ban Thường vụ Hội và các chi hội tham gia góp ý 32 dự thảo, dự án luật với 57 ý kiến, góp ý tại 57 điều của các dự thảo Luật như: Luật Giá (Sửa đổi), Luật Đấu thầu(Sửa đổi), Luật Bảo hiểm xã hội (Sửa đổi), Luật Cac tổ chức tín dụng (Sửa đổi),…
Bên cạnh đó, Hội tổ chức tuyên truyền pháp luật hơn 730 cuộc với hơn 28 ngàn lượt người tham dự, trong đó các hội trực tiếp tuyên truyền hơn 300 cuộc, phối hợp tuyên truyền hơn 360 cuộc. Nội dung tuyên truyền chủ yếu là Luật Giá (Sửa đổi), Luật Đấu thầu (Sửa đổi), Luật Bảo hiểm xã hội (Sửa đổi), Luật Cac tổ chức tín dụng (Sửa đổi); Luật Dân sự, Luật Hình sự, Luật An ninh mạng, Luật An toàn giao thông, pháp luật về đất đai, bồi thường, giải phóng mặt bằng, Phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới” giai đoạn 2021-2025”
Nhân dịp này, Hội Luật gia Tỉnh khen thưởng 06 cá nhân, UBND huyện khen thưởng 03 tập thể, 03 cá nhân, Hội Luật gia huyện khen thưởng 03 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua công tác Hội năm 2023.
Phát biểu tại hội nghị, bà Trần Thị Thu Hiền - UV.BTVHU- Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Trân trọng chúc mừng Hội đã đoàn kết thực hiện tốt nhiệm vụ năm 2023, được UBND tỉnh trao tặng cờ đơn vị dẫn đầu khối thi đua năm 2023. Thành tích đạt được nhờ có sự quan tâm đầu tư nghiên cứu đóng góp các văn bản dự thảo, dự án Luật, sự phối hợp tốt các ngành đạt kết quả cao. Trước thềm năm mới, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện chúc Huyện hội và các chi hội an khang thịnh vượng, vạn sự như ý, hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2024.
Hội Luật gia huyện Dương Minh Châu được UBND tỉnh tặng cờ đơn vị dẫn đầu khối thi đua nưm 2023

Tác giả: Anh Thi