Hội đồng PHPBGDPL tỉnh Tây Ninh kiểm tra công tác chuẩn tiếp cận pháp luật 9 tháng năm 2023 tại huyện Dương Minh Châu

Thứ năm - 26/10/2023 16:41 57 0
Sáng ngày 26.10, Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật (PHPBGDPL) tỉnh Tây Ninh tổ chức kiểm tra công tác chuẩn tiếp cận pháp luật 9 tháng năm 2023 trên địa bàn tỉnh Tây Ninh tiến hành kiểm tra tại huyện Dương Minh Châu và 05 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Dương Minh Châu gồm: xã Bàu Năng, Phước Ninh, Lộc Ninh, Phước Minh, Thị trấn Dương Minh Châu. Đoàn kiểm tra do bà Đặng Thị Bích Hiền - Phó Giám đốc Sở Tư pháp làm trưởng đoàn. Tiếp Đoàn có ông Dương Văn Ư - Chủ tịch UBND huyện, bà Nguyễn Thị Kim Cúc - Trưởng Phòng Tư pháp huyện.
Theo đó, đối với huyện, đoàn kiểm tra việc ban hành văn bản chỉ đạo, triển khai thực hiện công tác CTCPL trên địa bàn trong 9 tháng năm 2023; Kiểm tra hoạt động của Hội đồng đánh giá CTCPL; Kiểm tra trách nhiệm của UBND, Phòng Tư pháp; Kinh phí cấp cho công tác CTCPL; Việc tuyên truyền, phổ biến về công tác CTCPL; Việc đánh giá, công nhận xã, thị trấn đạt CTCPL năm 2022 (Quy định tại Quyết định số 25/2021/QĐ-TTg và Thông tư số 09/2021/TT-BTP).
Đối với 05 xã, thị trấn: Đoàn kiểm tra trách nhiệm của UBND, công chức Tư pháp - Hộ tịch; Việc đánh giá, công nhận xã, thị trấn đạt CTCPL năm 2022 (Quy định tại Quyết định số 25/2021/QĐ-TTg và Thông tư số 09/2021/TT-BTP). Kiểm tra tiêu chí số 16 nội dung tiếp cận pháp luật thuộc Bộ tiêu chí quốc gia về xã nông thôn mới nâng cao giai đoạn 2021 - 2025 đối với xã đăng ký nông thôn mới nâng cao năm 2023.
Bà Đặng Thị Bích Hiền - Phó Giám đốc Sở Tư pháp cho biết: Thông qua hoạt động kiểm tra nhằm đánh giá tình hình thực hiện công tác CTCPL 9 tháng năm 2023 trên địa bàn tỉnh Tây Ninh; Kịp thời phát hiện những khó khăn, kịp thời phát hiện những khó khăn, vướng mác, bất cập trong công tác CTCPL, qua đó, kiến nghị, đề xuất các biện pháp xử lý, khắc phục những tồn tại, hạn chế nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác CTCPL trong quý IV năm 2023 và những năm tiếp theo; Tăng cường vai trò, trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, cá nhân, nhất là cấp xã trong thực hiện công tác CTCPL. Mỗi huyện đoàn tiến hành kiểm tra trong thời gian 01 ngày.

Tác giả: Anh Thi