Huyện Dương Minh Châu Tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật trong công nhân lao động

Thứ năm - 20/06/2024 09:11 19 0
Ngày 20/6/2024, Đội Cảnh sát giao thông - Trực tự - Công an huyện Dương Minh Châu phối hợp Liên đoàn Lao động huyện tổ chức 01 cuộc tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông cho 97 công nhân tại Công ty TNHH May Mặc Minh Châu, khu phố 1, Thị trấn Dương Minh Châu. Đến dự có bà Thái Thị Bích Thủy - Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện.
Báo cáo viên gồm: Đại úy Trịnh Minh Tươi - Cán bộ Tuyên truyền Công an huyện, bà Nguyễn Thị Kim Cúc - Trưởng Phòng Tư pháp huyện, ông Nguyễn Hiền Nhân - Phó Giám đốc BHXH huyện.
Tại buổi tuyên truyền, toàn thể công nhân tại Công ty được nghe báo cáo viên thông tin: Những kiến thức pháp luật gần gũi với hành vi trong cuộc sống hàng ngày; Những tình huống vi phạm Luật giao thông đường bộ thường gặp gay thiệt hại về người và tài sản và biện pháp ngăn ngừa, kéo giảm tai nạn giao thông đường bộ; Kiến thức cơ bản về Luật Phòng chống bạo lực gia đình; Các chính sách, pháp luật chung của Nhà nước liên quan đến hoạt động của Ngành Bảo hiểm xã hội và pháp luật về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế.
Buổi tuyên truyền nhằm trang bị kiến thức nhằm thay đổi hành vi, nâng cao nhận thức cho các thành viên tham dự. Thông qua đó, Ban tổ chức mong muốn tiếp tục thực hiện có hiệu quả chiến dịch tuyên truyền về Trật tự an toàn giao thông, nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền Phổ biến giáo dục pháp luật trên địa bàn huyện năm 2024.

Tác giả: Anh Thi