Trung tâm Văn hóa, thể thao và Truyền thanh huyện Dương Minh Châu chính thức tiếp nhận quản lý Khu Di tích lịch sử căn cứ Dương Minh Châu

Thứ tư - 16/10/2024 20:56 8 0
Nhằm tổ chức quản lý và phát huy các giá trị Di tích lịch sử Căn cứ Dương Minh Châu, theo Quyết định số 50/QĐ-UBND của UBND tỉnh Tây Ninh, Quyết định số 9521/QĐ-UBND của UBND huyện Dương Minh Châu về kiện toàn Ban Quản lý di tích lịch sử Căn cứ Dương Minh Châu.
Khu di tích bao gồm 2 khu vực: khu vực 1 có hệ thống giao thông hào, hệ thống đường nội bộ; Bếp Hoàng Cầm, dụng cụ chén dĩa, các mô hình công cụ vũ khí thô sơ, mô hình nhà bộ đội và hệ thống bàn ghế, hệ thống điện, hệ thống chữa cháy và khu 2 cách khu 1 khoảng 900 mét gồm: Nhà tưởng niệm, Nhà trống, Nhà chuông, khu sân Lễ và các hạng mục khác.
Theo đó Trung tâm Văn hóa, thể thao và Truyền thanh huyện DMC chính thức tiếp nhận kiểm điếm, thống kê tài sản và nhận bàn giao từ Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Dương Minh Châu giao cho đơn vị quản lý.
UBND huyện Giao Trung tâm Văn hoá, Thể thao và Truyền thanh căn cứ vào Quy chế và kế hoạch hoạt động Phối hợp tổ chức việc kiểm kê, bảo quản, tu bổ, tôn tạo di tích: huy động các nguồn lực, xã hội hóa hoạt động bảo vệ, tôn tạo di tích theo đúng quy định.Chủ trì phối hợp với các ngành thực hiện các hoạt động lễ hội, văn hóa, văn nghệ, du lịch, nếp sống văn minh tại di tích theo quy định của Luật Di sản văn hóa và phát huy giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ. Đồng thời tạo điểm đến cho người dân và khách du lịch có điều kiện  nghiên cứu, thăm viếng, về nguồn, tham quan cũng như tạo đà liên kết cho các hoạt động phát triển về du lịch của huyện ngay trong năm 2024 và những năm tiếp theo.

Tác giả: Hoa Hiệp