Huyện Dương Minh Châu: Tổng kết năm học 2023-2024

Thứ sáu - 04/10/2024 22:01 13 0
Ngày 4.10.2024 UBND Huyện Dương Minh Châu tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2023-2024 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm học 2024-2025. Dự hội nghị có ông Phan Minh Tùng – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Tây Ninh; bà Trần Thị Thu Hiền - Phó Chủ tịch UBND huyện; bà Huỳnh Thị Ái Lê – Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy – Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện cùng lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành Huyện Dương Minh Châu.
          Năm học 2023-2024, Toàn ngành Giáo dục và Đào tạo tạo tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập. Toàn ngành tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc Nghị quyết 29-NQ/TW ngày 4/11/2013 của Ban Chấp hành Trung ương đã mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục đáp ứng nhu cầu cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho huyện. Đồng thời, tích cực triển khai đổi mới chương trình, đoàn kết, chung sức, đồng lòng nỗ lực phấn đấu, thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ trong năm học đã đề ra.
Toàn huyện có 39 trường học với 1.167 cán bộ, giáo viên, nhân viên toàn ngành. Trong năm học 2023-2024 huyện tiếp tục duy trì 100% các xã, thị trấn đạt chuẩn Quốc gia về công tác xóa mù chữ và phổ cập giáo dục tiểu học. Quan tâm rà soát thực trạng và nhu cầu đầu tư xây dựng, cải tạo, nâng cấp trường lớp, cơ sở vật chất, thiết bị dạy học, nhằm đáp ứng nhu cầu dạy và học của giáo viên, học sinh. Phát huy ứng dụng công nghệ thông tin, sử dụng hiệu quả học liệu điện tử kèm theo sách giáo khoa để tăng tính trực quan, hấp dẫn, dễ hiểu cho học sinh, 100% giáo viên sử dụng giáo án vi tính. Tham gia thi học sinh giỏi vòng tỉnh đạt 27 giải, hội thi khoa học, kỹ thuật do tỉnh tổ chức đạt 03 giải ba, hội thi Hội khỏe Phù Đổng vòng tỉnh đạt 20 giải, tăng 4 giải so với năm trước.
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị ông Phan Minh Tùng – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh đã ghi nhận, biểu dương những nỗ lực của toàn ngành Giáo dục và Đào tạo của huyện và mong muốn trong thời gian tới toàn ngành quan tâm, thực hiện một số nhiệm vụ sau: nâng cao chất lượng, chuẩn hóa đội ngũ giáo viên, quản lý giáo dục; nâng cao chất lượng dạy và học, ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong công tác quản lý và giảng dạy; đẩy mạnh công tác kiểm tra chất lượng giáo dục, tích cực vận động trẻ ra lớp, đổi mới phương pháp dạy và học nhằm đánh giá chất lượng học sinh khách quan, quan tâm công tác giáo dục hướng nghiệp và công tác vệ sinh an toàn thực phẩm tại các trường học trên địa bàn huyện.
Dịp này, UBND tỉnh đã tặng Cờ thi đua cho 03 đơn vị có thành tích xuất sắc, dẫn đầu phong trào thi đua ngành Giáo dục và Đào tạo huyện năm học 2023-2024 và tặng bằng khen cho 07 tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác năm học 2023-2024; tặng bằng khen 04 tập thể và 19 cá nhân đã có thành tích 02 năm học liên tục (2022-2023) và ( 2023-2024) hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và có 02 sáng kiến được công nhận.

Tác giả: Công Phương