Phiên họp Ban Đại diện NHCSXH Huyện Dương Minh Châu Qúy III năm 2024

Thứ tư - 09/10/2024 21:33 3 0
Chiều ngày 09/10/2024, Ban Đại diện Hội đồng Quản trị Ngân hàng chính sách xã hội Huyện Dương Minh Châu tổ chức phiên họp định kỳ, nhằm đánh giá tình hình hoạt động 09 tháng năm 2024 và triển khai nhiệm vụ các tháng cuối năm. Đến dự, có ông Hồ Văn Khanh – Phó Giám đốc chi nhánh NHCSXH tỉnh, bà Trần Thị Thu Hiền - Phó Chủ tịch UBND Huyện, Trưởng Ban đại diện HĐQT NHCSXH Huyện, chủ trì hội nghị.
Trong 9 tháng năm 2024, vốn tín dụng chính sách xã hội đã giúp 3.672 lượt hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách khác được vay vốn từ Ngân hàng chính sách xã hội. Thông qua nguồn vốn tín dụng chính sách xã hội đã thu hút, tạo việc làm cho 969 lao động; tạo điều kiện cho 154 học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được vay vốn học tập; xây dựng hơn 5 nghìn công trình nước sạch, vệ sinh môi trường nông thôn; hỗ trợ xây dựng 02 căn nhà ở xã hội theo Nghị định số 100/2015/NĐ-CP của Chính phủ và hỗ trợ vốn cho 13 người chấp hành xong án phạt tù có nguồn vốn sản xuất kinh doanh, tạo việc làm. Tính đến ngày 30/9/2024, tổng dư nợ 12 chương trình tín dụng chính sách đạt 448.500 triệu đồng, tăng 37.926 triệu đồng so với năm 2023. Tăng trưởng dư nợ tập trung chủ yếu vào chương trình cho vay giải quyết việc làm (tăng 31.724 triệu đồng). Chất lượng tín dụng được củng cố và duy trì.
Tại phiên họp, các thành viên Ban Đại diện HĐQT NHCSXH Huyện tích cực tham gia ý kiến thảo luận. Trong đó, tập trung đề xuất giải pháp nhằm nâng cao chất lượng hoạt động, các giải pháp khắc phục thiệt hại và khôi phục sản xuất sau bão trong những tháng cuối năm 2024.
Phát biểu kết luận Hội nghị, bà Trần Thị Thu Hiền - Phó Chủ tịch UBND Huyện, Trưởng Ban đại diện HĐQT NHCSXH Huyện ghi nhận những kết quả đạt được trong 09 tháng năm 2024, đề nghị các phòng, ngành Huyện và UBND xã, thị trấn thực hiện một số giải pháp sau: Thường xuyên kiểm tra, giám sát việc thực hiện các chương trình tín dụng chính sách và hoạt động của Ngân hàng Chính sách xã hội. Tiếp tục duy trì thực hiện tốt công tác huy động vốn theo chỉ tiêu kế hoạch được giao, ưu tiên huy động vốn trung và dài hạn nhằm đáp ứng kịp thời nhu cầu vốn giải ngân các chương trình tín dụng chính sách. Nâng cao chất lượng công tác quản lý và xử lý nợ bị rủi ro, đảm bảo việc xử lý nợ bị rủi ro kịp thời, đúng đối tượng, đúng thực tế, công bằng, khách quan, đúng quy định. Đẩy mạnh công tác phổ biến, tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về tín dụng chính sách xã hội.

Tác giả: Hồng Ngọc