Giải Võ Cổ Truyền các nhóm tuổi Huyện Dương Minh Châu mở rộng năm 2024

Chủ nhật - 20/10/2024 16:48 2 0
Ngày 20.10.2024, Trung tâm Văn hóa Thể thao và Truyền thanh Huyện Dương Minh Châu tổ chức giải Võ Cổ Truyền các nhóm tuổi Huyện mở rộng năm 2024. Đến dự, có ông Nguyễn Thành Trung – Giám đốc Trung tâm Văn hóa Thể thao và Truyền thanh Huyện, ông Nguyễn Văn Hồng – Phó Trưởng Phòng Văn hóa và Thông tin Huyện, ông Lê Thanh Hải – Chủ nhiệm CLB Lâm Hải, ông Đặng Phong Vinh – Phó Chủ Nhiệm CLB Lâm Hải - Phó Ban Tổ chức giải, ông Nguyễn A Lin – Chủ tịch Liên đoàn lân sư rồng tỉnh Tây Ninh, cùng gần 100 vận động viên đến từ các xã, thị trấn, câu lạc bộ trên địa bàn Huyện tham gia thi đấu.
Về thể thức thi đấu gồm: Thi đấu đối kháng cá nhân nam và cá nhân nữ; thi đấu quyền. Theo đó, thi đấu đối kháng thi trực tiếp loại 01 lần thua, tranh giải cá nhân nam nữ ở 02 nhóm tuổi; nhóm tuổi 10 - 13 tuổi nam các hạng cân từ 25 - 40 kg, nữ các hạng cân từ 24 - 39 kg; nhóm tuổi 14 -16 tuổi, nam các hạng cân từ 42 - 60 kg, nữ các hạng cân từ 40 -55kg. Mỗi trận thi đấu 03 hiệp, mỗi hiệp 02 phút, thời gian nghỉ giữa các hiệp là 01 phút. Về thi đấu quyền gồm Quyền thuật tranh giải cá nhân nam, nữ và đồng đội; Bài công võ pháp cổ truyền 27, 36, 45 động tác, riêng Bài Quy Định chia làm 03 nhóm tuổi cho cả nam và nữ (mỗi đơn vị chỉ được đăng ký 01 vận động viên cho mỗi nội dung khác nhau); Bài Tự Chọn là bài Võ Lâm Tứ Trụ Quyền. Luật thi đấu được thực hiện đúng theo Luật thi đấu hiện hành của Liên đoàn võ Cổ truyền Việt Nam.
Theo Ban tổ chức, Giải vô địch Võ cổ truyền các lứa tuổi năm 2024 lần đầu tiên tổ chức tại Huyện Dương Minh Châu, thu hút số lượng lớn thí sinh tham gia tranh tài. Nhằm tạo điều kiện cho các vận động viên được thi đấu cọ sát trao đổi học tập kinh nghiệm lẫn nhau, tăng cường mối quan hệ đoàn kết, gắn bó giữa các đơn vị trên địa bàn Huyện. Đồng thời, thông qua giải phát hiện và quy tựu những tài năng bộ môn võ cổ truyền cho Huyện để tuyển chọn tiếp tục tham gia các giải do tỉnh tổ chức.
Giải diễn ra trong ngày 20/10/2024, Ban tổ chức sẽ trao 48 bộ huy chương cho các vận động viên thi đấu xuất sắc tại giải và giải toàn đoàn cho các câu lạc bộ thi đấu ấn tượng.

Tác giả: Hồng Ngọc