Đại hội Hội Đông y Huyện Dương Minh Châu Lần thứ X, nhiệm kỳ 2024 – 2029

Thứ sáu - 04/10/2024 21:56 18 0
Ngày 04.10.2024, Hội Đông y Huyện Dương Minh Châu tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2019 – 2024. Đến dự có Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ Ngô Kim Thuận -  Chủ tịch Hội Đông y Tỉnh Tây Ninh; bà Huỳnh Vương Hiếu – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; ông Đỗ Tài Công – Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; ông Nguyễn Tấn Phát – Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy cùng đại diện lãnh đạo các xã, thị trấn. Đại hội nhằm tổng kết công tác hoạt động Hội nhiệm kỳ 2019 – 2024 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2024 – 2029.
Hội Đông y Huyện Dương Minh Châu đến nay đã trải qua 09 kỳ Đại hội. Thời gian qua, Hội Đông y Huyện tập trung xây dựng và phát triển mạng lưới tổ chức Hội từ Huyện đến xã, thị trấn, toàn Huyện hiện có 11 phòng Chẩn trị hoạt động lồng ghép trong Trạm y tế xã, thị trấn; thực hiện việc kết hợp đông, tây y khám và điều trị bệnh cho Nhân dân, tính đến nay có 153 hội viên chính thức trong toàn Huyện. Công tác khám chữa bệnh được thực hiện tốt từ Trung tâm Y tế Huyện đến Trạm Y tế các xã, thị trấn đều có Khoa, Phòng Chẩn trị y học cổ truyền. Theo đó, tổng số lượt bệnh nhân đến khám 111 ngàn lượt người, trong đó dùng thuốc 67 ngàn lượt người, không dùng thuốc 44 ngàn lượt người; tổng số thuốc thang 142 ngàn thang, thành phẩm 76 ngàn chai, gói, tổng thu 1 tỷ 800 triệu đồng; tổng số lượt khám bệnh miễn phí 76 ngàn lượt người, tổng số tiền miễn phí 1 tỷ 500 triệu đồng.
Hội Đông y Huyện tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho hơn 9.600 lượt người, trị giá hơn 940 triệu đồng. Khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người cao tuổi trị giá hơn 530 triệu đồng. Nhiệm kỳ qua, các phòng Chẩn trị, tổ sưu tầm dược liệu đã thu hoạch được hơn 125 ngàn ký thuốc rừng về sơ chế phục vụ bệnh nhân trên địa bàn. Đến nay, Huyện đã trồng dược liệu tập trung 40 hecta cây hoàng ngọc và cây lược vàng, góp phần làm phong phú nguồn dược liệu của địa phương.
Phát biểu tại Đại hội, ông Huỳnh Ngọc Bảnh – Chủ tịch Hội Đông y Huyện đã biểu dương, ghi nhận những kết quả mà Hội Đông y Huyện đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời mong muốn Hội Đông y Huyện tiếp tục củng cố xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục hội viên thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ “Lương y như từ mẫu”; phấn đấu hoàn thiện cả về y thuật và y đức; kết hợp giữa y học hiện đại với y học cổ truyền trong công tác khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe Nhân dân.
Đại hội đã bầu 17 đồng chí vào Ban Chấp Hành Hội Đông y Huyện Dương Minh Châu khóa X, nhiệm kỳ 2024 – 2029, đồng chí Huỳnh Ngọc Bảnh được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội Đông y Huyện Dương Minh Châu nhiệm kỳ 2024 – 2029. Dịp này, đã có 02 tập thể và 03 cá nhân nhận giấy khen của Hội Đông y tỉnh Tây Ninh vì đã có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Tác giả: Hồng Ngọc