Họp mặt truyền thống Đại đội 31 huyện Dương Minh Châu lần thứ XI

Thứ sáu - 23/04/2021 17:28 96 0
Sáng ngày 23.4, Ban liên lạc Đại đội 31 (C31) huyện Dương Minh Châu tổ chức buổi họp mặt truyền thống lần thứ XI. Tham dự có ông Nguyễn Thanh Tùng – Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện và 40 đại biểu nguyên là cán bộ, chiến sĩ C31 huyện.

Tại buổi họp mặt, các đại biểu đã ôn lại lịch sử, truyền thống vẻ vang của Đại đội 31 trong cuộc kháng chiến chống Mỹ-ngụy. Đặc biệt, trong chiến đấu bảo vệ biên giới Tây Nam, Đại đội 31 được bổ sung vào đội hình của Tiểu đoàn 24 trực tiếp tham gia làm nghĩa vụ quốc tế giúp nhân dân Campuchia thoát khỏi họa diệt chủng.

Năm 2011, Ban liên lạc Đại đội 31 được thành lập, nhằm tập hợp các cán bộ, chiến sĩ thuộc C31 trước đây để động viên giữ vững truyền thống cách mạng, giúp nhau vươn lên trong cuộc sống, tìm và quy tập hài cốt liệt sĩ của đơn vị.

Theo báo cáo, trong thời gian qua, Ban liên lạc Đại đội 31huyện Dương Minh Châu đã tổ chức ôn lại lịch sử truyền thống được 11 cuộc, có 500 lượt thành viên tham dự. Tất cả thành viên Ban liên lạc đều giữ vững phẩm chất “Bộ đội – cụ Hồ”, đoàn kết, chấp hành tốt chính sách pháp luật của Nhà nước, gương mẫu ở địa phương…

Trong thời gian tới, Ban liên lạc Đại đội 31sẽ tiếp tục biên soạn lịch sử truyền thống của Đại đội 31 và thực hiện tốt hơn nữa công tác phối hợp giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ huyện nhà, đồng thời, nhanh chóng kiện toàn, sửa đổi, bổ sung một số điều trong Quy chế hoạt động của Ban liên lạc để hoạt động hiệu quả hơn.

Ảnh: Ông Nguyễn Thanh Tùng - Phó Bí thư Huyện ủy - CT. HDND huyện phát biểu tại buổi họp mặt.

Ảnh: Các thành viên Ban liên lạc C31 cùng ôn lại truyền thống lịch sử của đại đội.

Tác giả: Anh Thi