Hội thi “Thiếu nhi kể chuyện theo sách lần thứ 6 năm 2021

Thứ năm - 22/04/2021 14:09 119 0
Hương ứng “Ngày Sách và Bản quyền thế giới 23.4”, sáng ngày 22.4.2021, Trung tâm Văn hóa Thể thao và Truyền thanh huyện Dương Minh Châu phối hợp với phòng Giáo dục&Đào tạo huyện tổ chức hội thi” Thiếu nhi kể chuyện theo sách lần thứ 6 năm 2021”.

Tham gia hội thi có 18 thí sinh, từ 6-12 tuổi là học sinh các trường tiểu học trên địa bàn huyện. Với chủ đề “Sách-Mở cửa tâm hồn”, các em sẽ kể một câu chuyện có ý nghĩa đã được đăng tải trên các sách, báo chính thống, phù hợp với lứa tuổi, nội dung kể về Bác Hồ, những tấm gương anh hùng, liệt sĩ trong quá trình đấu tranh giải phóng dân tộc, ca ngợi truyền thống dựng nước, giữ nước của dân tộc Việt Nam, những người có công khai phá vùng đất Tây Ninh, những sự kiện lịch sử, tấm gương thiếu niên, nhi đồng dũng cảm trong lao động, gương vượt khó học tập, gương con ngoan trò giỏi, hiếu thảo với cha mẹ…Mỗi câu chuyện được kể với thời gian tối đa là 8 phút, lời dẫn sinh động, có minh họa hình ảnh, qua câu chuyện rút ra bài học cho bản thân…

Hội thi diễn ra trong không khí sôi nổi, vui tươi giúp các em học sinh vận dụng những kiến thức bổ ích từ sách, báo vào việc học tập, rèn luyện để trở thành con ngoan, trò giỏi, hình thành thói quen đọc sách, báo để mở rộng kiến thức, mở rộng tâm hồn. Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho em Nguyễn Thị Bảo Ngọc-học sinh lớp 5B trường Tiểu học Bàu Năng A với câu chuyện “Người mẹ một mắt”, 2 giải Nhì được trao cho em Huỳnh Bảo Ngân-học sinh trường Tiểu học Thị trấn A và Trần Ngọc Thiên Kim-học sinh trường Tiểu học Truông Mít B.

Ảnh: Ông Trương Quốc Khánh-Giám đốc Trung tâm VHTT&TT huyện trao giải Nhất cho em Nguyễn Thị Bảo Ngọc.

Ảnh: Bà Huỳnh Thị Bé Liễu-Phó Trưởng phòng GDĐT trao 2 giải Nhì cho em Huỳnh Bảo Ngân và Trần Ngọc Thiên Kim.

Ảnh: Phần dự thi của em Võ Quế Anh-trường Tiểu học Bàu Năng A.

Ảnh: Phần dự thi của em Đào Chung Anh-Trường Tiểu học Phước Ninh A.

Tác giả: Trúc Ngân