Xã Phước Ninh, Huyện Dương Minh Châu: Ngày hội điểm toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2022

Thứ năm - 18/08/2022 22:32 91 0
Chiều 18.8, tại xã Phước Ninh, Huyện Dương Minh Châu đã diễn ra ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2022.
Tại ngày hội, các đại biểu và quần chúng nhân dân đã cùng nhau ôn lại chặng đường 77 năm ngày thành lập Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945 – 19/8/2022) và 17 năm ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 – 19/8/2022).
Thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, những năm qua Đảng ủy, UBND xã Phước Ninh đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền từng cán bộ, công chức và nhân dân nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luât, ý thực đấu tranh phòng chống tội phạm. Qua đó, tình hình an ninh chính trị, trật tự trên địa bàn được bảo đảm, tội phạm đặc biệt nghiêm trọng không xảy ra.
Lực lượng Công an, MTTQ và các tổ chức thành viên Mặt trận có sự phối hợp chặt chẽ trong việc duy trì củng cố các phong trào, tích cực thực hiện công tác phòng ngừa tội phạm góp phần kéo giảm tội phạm, tệ nạn xã hội. Tiêu biểu như các mô hình: tổ dân cư tự quản; Mô hình Camera an ninh; Mô hình Họ đạo xã Phước Ninh tự quản về An ninh trật tự; Mô hình đội tuần tra nhân dân; Nhóm Zalo tuyên truyền, phòng chống tội phạm. Ban điều hành các mô hình và nhân dân đã cung cấp cho lực lượng Công an 2.454 nguồn tin có giá trị, giúp lực lượng Công an điều tra, làm rõ 648 vụ án hình sự, bắt 825 đối tượng; Xử lý 227 đối tượng ma túy; Triệt xóa 1.157 điểm cờ bạc, đá gà, ghi số đề...
Trong thời gian tới, Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc sẽ được xã Phước Ninh tiếp tục phát huy mạnh mẽ, tạo sự đồng tình ủng hộ của nhân dân góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, tự phòng, tự quản và tham gia đấu tranh tố giác tội phạm tại địa phương.
Dịp này, nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc xã Phước Ninh đã được Chủ tịch UBND tỉnh, Giám đốc Công an tỉnh và UBND xã Phước Ninh khen thưởng; Bộ Công an tặng Bằng khen cho Nhân dân và cán bộ xã Phước Ninh, trao tặng 2 kỷ niệm chương Bảo vệ an ninh Tổ quốc cho 2 cá nhân.

Tác giả: Công Phương