Đội du kích xã Chà Là họp mặt truyền thống nhân kỷ niệm 47 năm ngày giải phóng miền Nam và 136 năm ngày Quốc tế lao động

Chủ nhật - 01/05/2022 22:27 142 0
Ngày 1.5.2022, Ban liên lạc đồng đội đơn vị du kích xã Chà Là (huyện Dương Minh Châu) tổ chức họp mặt truyền thống. Đây là đội du kích được Nhà nước tuyên dương Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân vào ngày 20.12.1994.
Đến dự họp mặt có đại diện lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện và các ban ngành, đoàn thể huyện Dương Minh Châu, xã Chà là, cán bộ lão thành cách mạng…
Tại buổi họp mặt, đại biểu cùng ôn lại truyền thống hào hùng của những tháng năm đấu trang gian khổ; gặp lại những nhân chứng trong lịch sử; thăm hỏi, động viên các đồng chí, đồng đội qua các thời kỳ.
Phát biểu tại buổi họp mặt ông Lê Văn Hồng- Nguyên Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Dương Minh Châu, Trưởng Ban liên lạc Cựu du kích xã Chà Là đã kêu gọi các cựu chiến binh của đội du kích năm xưa tiếp tục phát huy truyền thống của xã anh hùng; tăng cường công tác giáo dục truyền thống con em địa phương chấp hành tốt chủ trương chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước; động viên cựu chiến binh đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh gắn với phát triển văn hoá, xã hội; tích cực giúp cựu chiến binh nghèo vươn lên làm giàu, nâng cao đời sống, phát triển kinh tế; xây dựng quê hương giàu đẹp, nghĩa tình.
Được biết, trong kháng chiến chống Mỹ, từ năm 1960-1975, có tổng cộng 139 người tham gia đội du kích xã Chà Là, huyện Dương Minh Châu. Trong đó, hy sinh và bị thương 43 người, nhiều người đến nay vẫn chưa tìm được hài cốt. Đội đã độc lập chiến đấu hơn 400 trận và phối hợp với lực lượng cấp trên đánh 250 trận, gài nổ hơn 900 quả mìn các loại; diệt, làm bị thương hơn 1 ngàn tên giặc.
Ảnh: Ông Lê Văn Hồng- Nguyên Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Dương Minh Châu, Trưởng Ban liên lạc Cựu du kích xã Chà Là ôn lại truyền thống hào hùng của những tháng năm đấu trang gian khổ.

Tác giả: Bạch Lê