Xã Suối Đá, huyện Dương Minh Châu: Hội nghị tiếp xúc, đối thoại giữa người đứng đầu cấp uỷ Đảng, chính quyền với Mặt trận tổ quốc, các tổ chức chính trị- xã hội và Nhân dân trên địa bàn năm 2023

Chủ nhật - 22/10/2023 07:30 50 0
Ngày 20.10.2023, xã Suối Đá tổ chức Hội nghị tiếp xúc, đối thoại giữa người đứng đầu cấp uỷ Đảng, chính quyền với Mặt trận tổ quốc, các tổ chức chính trị- xã hội và Nhân dân trên địa bàn năm 2023. Đến dự có ông Đào Văn Minh- Phó Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện; chủ trì hội nghị có ông Nguyễn Vũ Mạnh- Bí thư Đảng uỷ xã, Chủ tịch HĐND xã và bà Hà Thị Huế Nhung- Phó Bí thư Đảng uỷ xã, Chủ tịch UBND xã.
Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe Phó Bí thư Đảng uỷ xã, Chủ tịch UBND xã Hà Thị Huế Nhung báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, trật tự an toàn xã hội trong 09 tháng năm 2023 và phương hướng, nhiệm vụ 03 tháng cuối năm 2023.
Dịp này, hội nghị đã trả lời các ý kiến, nguyện vọng, những đề xuất kiến nghị của Nhân dân trên địa bàn xã, xoay quanh các vấn đề: Công tác phát triển đảng viên; giải pháp để phấn đấu thực hiện hoàn thành các tiêu chí về xây dựng xã đạt chuẩn Nông thôn mới vào năm 2025; chính sách hỗ trợ cho người hoàn lương, tái hòa nhập cộng đồng; chính sách hỗ trợ cho Tổ an ninh tự quản địa phương; giải pháp khắc phục tình trạng trộm cắp, bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn; cần có định hướng trong việc kết nối giữa nhà khoa học và nông dân, hình thành sản phẩm chủ lực hướng tới nông nghiệp công nghệ cao…
        Phát biểu kết luận tại hội nghị, Bí thư Đảng uỷ xã, Chủ tịch HĐND xã Nguyễn Vũ Mạnh đánh giá cao, cũng như tiếp thu toàn bộ những ý kiến phát biểu chân thành, thẳng thắn, trách nhiệm cao của các đại biểu và Nhân dân đối với sự phát triển của xã nhà. Đây là những ý kiến sát với thực tế, đúng với những vấn đề cần quan tâm giải quyết của cấp ủy, chính quyền xã hiện nay.

Tác giả: Bạch Lê