Huyện Dương Minh Châu: Khai mạc Hội thao quốc phòng lực lượng vũ trang huyện năm 2024

Thứ ba - 09/04/2024 15:59 35 0
Nhằm chào mừng kỷ niệm 49 năm Ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đât nước (30.4.1975 - 30.4.2024); 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19.5.1980 - 19.5.2024), kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (07.5.1954 - 07.5.2024). Đồng thời, rèn luyện sức cho cán bộ, chiến sĩ, góp phần nâng cao sức chiến đấu của lực lượng vũ trang huyện, đánh giá toàn diện công tác xây dựng, huấn luyện, hoạt động của lực lượng Dân quân tự vệ trên địa bàn. Sáng ngày 09.4.2024, Ban chỉ huy Quân sự huyện Dương Minh Châu tổ chức Khai mạc Hội thao quốc phòng lực lượng vũ trang huyện năm 2024. Đến dự có đồng chí Huỳnh Vương Hiếu - Phó Bí thư  Huyện Ủy - Chủ tich UBND huyên, đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Trung - Phó Trưởng Ban Tuyên huấn/ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Thảo - Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện, lãnh đọa UBND xã/ thị trấn cùng 16 đoàn với 348 vận động viên thi đấu.
Với tinh thần “Đoàn kết, trung thưc, quyết thắng, an toàn”, Hội thao diễn ra liên tục trong 03 ngày từ ngày 09/4 đến ngày 11/4/2024 với các nội dung thi đấu gồm: Kỹ thuật bắn súng bộ binh; Võ thuật Dân quân tự vệ (Nam, Nữ); 03 môn thể thao Quân sự phối hợp (Nam, Nữ); Bơi vũ trang (Nam, Nữ)…
Phát biểu khai mạc, đ/c Đặng Thành Nam - Phó Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện cho biết, thông qua hội thao nhằm tuyển chọn những vận đọng viên có thành tích xuất  sắc nhất, tiêu biểu nhất, tập trung huấn luyện, luyện tập, bồi dưỡng nâng cao để tham gia hội thi/ hội thao do tỉnh tổ chức, góp phần xây dựng lực lượng vũ trang huyện theo hướng cách mạng chính quy, tinh nhuệ, hiện đai, xứng đáng là lực lượng nồng cốt, lực lượng chiến đấu trung thành, tin cậy của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân địa phương.
Đây là hình thức cao của công tác huấn luyện, là bước kiểm tra, đánh giá toàn diện về trình độ kỹ năng, kỹ xảo của cán bộ huấn luyện. Đồng thời, đây cũng là dịp để cán bộ, chiến sĩ các đơn vị giao lưu, trao đổi học tập kinh nghiệm lẫn nhau. Qua đó, nhân rộng những mô hình, điển hình tiên tiến, xây dựng lực lượng vũ trang huyện vững mạnh.

Tác giả: Anh Thi