Lễ công bố xã Phước Ninh, huyện Dương Minh Châu đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

Thứ tư - 10/04/2024 15:42 39 0
Ngày 10.04.2024, UBND huyện Dương Minh Châu tổ chức lễ công bố xã Phước Ninh đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2023. Đến dự, có ông Phạm Văn Tín – Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, ông Nguyễn Hồng Sơn – Bí thư Huyện ủy, bà Huỳnh Vương Hiếu – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia huyện Dương Minh Châu.
Qua 7 năm duy trì, nâng chất lượng các tiêu chí xã Phước Ninh vinh dự được UBND tỉnh Tây Ninh công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao đây là dấu mốc quan trọng trong lịch sử phát triển của xã. Tổng kinh phí huy động xây dựng nông thôn mới nâng cao xã Phước Ninh đã thực hiện là 67.187 triệu đồng, trong đó Nhân dân đóng góp 2.055 triệu đồng. Hạ tầng giao thông tiếp tục được đầu tư nâng cấp, 100% các trục đường xã được cứng hóa, lắp đặt biển chỉ dẫn, biển cảnh báo và lắp đèn chiếu sáng đảm bảo tiêu chí về sáng, xanh, sạch đẹp. Cơ cấu lao động, cơ cấu kinh tế, thu nhập và đời sống vật chất, tinh thần của người dân có sự chuyển biến tích cực. Công tác phối hợp đào tạo nghề, tư vấn việc làm có nhiều chuyển biến rõ nét, tỉ lệ lao động qua đào tạo đạt 85%. Thu nhập bình quân đầu người của xã năm 2023 đạt trên 80 triệu đồng/người/năm, tỉ lệ hộ nghèo giảm còn 0,3%. Cơ sở vật chất cho giáo dục được quan tâm, xóa mù chữ cho hơn 5800 em, đạt tỉ lệ 92%. Trên địa bàn xã có 6 nhà văn hóa ấp và Trung tâm văn hóa thể thao học tập cộng đồng, xây dựng đạt chuẩn theo quy định; phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao phát triển rộng khắp. Công tác y tế, chăm sóc sức khỏe Nhân dân được chú trọng, số người dân được quản lý và theo dõi trên hệ thống phần mềm sổ khám bệnh điện tử đạt trên 96%. An ninh trật tự trên địa bàn được giữ vững, môi trường được đảm bảo.
Phát biểu tại buổi lễ, bà Huỳnh Vương Hiếu – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà cấp ủy đảng, chính quyền và Nhân dân xã Phước Ninh đã đạt được trong quá trình xây dựng xã nông thôn mới nâng cao thời gian qua. Bên cạnh đó, đồng chí nhấn mạnh: Đảng ủy, chính quyền cần sâu sát hơn nữa, quyết liệt trong lãnh đạo, tăng cường bám sát mục tiêu chung của huyện để tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả chương trình xây dựng nông thôn mới nâng cao ở địa phương. Khai thác, phát huy tốt thế mạnh về tài nguyên đất đai, cơ sở hạ tầng; phát triển sản xuất nông nghiệp, chú trọng phát huy sức mạnh sáng tạo của các tầng lớp Nhân dân; tiếp tục thực hiện cải cách hành chính, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, tập trung giải quyết việc làm và nâng cao thu nhập cho người dân.
Dịp này, tặng giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho 14 tập thể và 16 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao năm 2023.

Tác giả: Hồng Ngọc