​XÃ CHÀ LÀ TỔ CHỨC LỄ RA MẮT CÂU LẠC BỘ LIÊN THẾ HỆ TỰ GIÚP NHAU NĂM 2018

Thứ ba - 29/05/2018 15:45 103 0
Chiều ngày 22/5/2018, tại ấp Láng xã Chà Là Hội Người cao tuổi xã phối hợp với UBND xã Chà Là tổ chức ra mắt Câu Lạc Bộ "liên thế hệ tự giúp nhau" năm 2018. Đến dự buổi lễ có Ông Nguyễn Thanh Phiên Trưởng Ban Đại diện Hội CT huyện Dương Minh Châu, Bà Huỳnh Thị Ái Lê Bí thư Đảng ủy, Ông Phạm Phi Hùng CT UBND, Ông Nguyễn Tấn Sang Trưởng Khối vận xã, đại các Ban, Ngành, đoàn thể, Chi hội NCT, Bi thư chi bộ các ấp, đại diện doanh nghiệp TN Hùng Diệp và hơn 40 thành viên CLB đã đến dự.

Tại buổi lễ ông Phạm Phi Hùng - Chủ tịch UBND xã trao quyết định thành lập Câu Lạc  Bộ  liên  thế hệ tự giúp nhau ấp Láng. CLB có 45 thành viên, Ban Chủ nhiệm 05 người do ông Đỗ Văn Út - Chi hội Trưởng chi hội NCT ấp Láng làm  Chủ nhiệm, BCN thông qua quy chế hoạt động của CLB về quyền và nghĩa vụ của các thành viên.
Ông Ngô Thọ Hưởng CT hội NCT xã Chà Là báo cáo tình hình và chuẩn bị thành lập CLB. theo quy định CLB phải có ít nhất là 40 thành viên trở lên, người dưới 55 tuổi  chiếm 10 phần trăm, người từ 55 tuổi trở lên chiếm 90 phần trăm có hoàn cảnh khó khăn để tự giúp nhau vượt khó, chính quyền và các tổ chức chính trị - xã hội có trách nhiệm giúp CLB về vốn  phát triển kinh tế gia đình phù hợp,  các vấn đề về xã hội,  giúp tư vấn về sức khỏe ...
Phát biểu tại buổi lễ Ông Nguyễn Thanh  Phiên cho biết đây là CLB thứ tư của huyện và thứ nhất của xã Chà Là được thành lập theo kế hoạch số 2201 của UBND tỉnh Tây Ninh giai đoạn 2017 - 2020. Chủ yếu tập hợp được những người cao tuổi nghèo, đây được coi là thành phần yếu thế trong xã hội để họ có điều kiện tự giúp  nhau là chính và sự hỗ trợ của xã hội là hết sức cần thiết để họ tự tin trong cuộc sống.
Phan Văn Sẩn