Hội đồng nhân dân xã Bến Củi: Tổ chức kỳ họp thường lệ thứ 10, khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021

Thứ sáu - 26/06/2020 08:08 134 0
Ngày 26/6, Hội đồng nhân dân xã Bến Củi khai mạc kỳ họp thường lệ thứ 10, khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021. Tham dự kỳ họp là 25/25 đại biểu HĐND xã và khách mời là đại diện UBMTTQ, các tổ chức đoàn thể xã, hội quần chúng, trạm y tế, các điểm trường học và các ấp. Đến dự đại diện HĐND huyện có bà Quách Thị Yến Linh - Phó Trưởng Ban Pháp chế HĐND huyện.

Ảnh: Quang cảnh kỳ họp

Tại kỳ họp, các đại biểu đã nghe lãnh đạo UBND xã, Hội đồng nhân dân và 02 Ban, UBMTTQ xã thông qua các báo cáo, văn bản trình kỳ họp gồm: Báo cáo tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội 6 tháng đầu năm 2020; Báo cáo tình hình thu chi ngân sách 6 tháng đầu năm; Tờ trình về quyết toán ngân sách và phương án sử dụng nguồn kết dư ngân sách năm 2019; Báo cáo về công tác phòng, chống tham nhũng; Báo cáo trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri; Báo cáo trả lời chất vấn của đại biểu HĐND; Báo cáo hoạt động 6 tháng đầu năm của HĐND xã và hai ban; Báo cáo giám sát việc thực hiện kết luận chất vấn của Chủ tịch HĐND xã tại kỳ họp thứ 8; Báo cáo kết quả thực hiện chương trình giám sát năm 2019 của HĐND xã; Tờ trình về chương trình giám sát HĐND năm 2021; Báo cáo thẩm tra các tờ trình, báo cáo, dự thảo Nghị quyết trình kỳ họp của 02 ban HĐND; Thông báo hoạt động phối hợp tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm 2020 của MTTQ xã.

Qua thảo luận tại tổ, các đại biểu cơ bản thống nhất với các nội dung văn bản trình bày tại kỳ họp. Bên cạnh, đại biểu đã đóng góp thêm 44 ý kiến, vấn đề trên 06 lĩnh vực nội dung chủ yếu về đường giao thông nông thôn; về kênh mương thoát nước; việc quản lý đất đai; vấn đề giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri; các vấn đề về môi trường; việc quản lý nhà yến; vấn đề bồi thường cho người dân khi mở rộng đường ĐT 789B. Tại hội nghị bà Nguyễn Thị Thúy Oanh - Chủ tịch UBND xã đã giải trình nhanh, tiếp thu các ý kiến và hứa trả lời cụ thể từng nội dung bằng văn bản đến các đại biểu. Cũng tại kỳ họp, các đại biểu HĐND xã đã tiến hành chất vấn 03 nhóm vấn đề đối với Chủ tịch UBND xã.

Kết thúc kỳ họp, đại biểu HĐND xã thống nhất biểu quyết thông qua 03 Nghị quyết (đạt tỉ lệ 100%): Nghị quyết về phê chuẩn quyết toán ngân sách xã năm 2019; Nghị quyết về phê chuẩn sử dụng kết dư ngân sách năm 2019 chuyển sang năm 2020; Nghị quyết về chương trình hoạt động giám sát của HĐND xã năm 2021.

Tác giả: Hữu Dư