HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN XÃ PHƯỚC NINH: TỔ CHỨC GIẢI TRÌNH TẠI PHIÊN HỌP THƯỜNG TRỰC HĐND XÃ

Thứ năm - 07/05/2020 07:46 160 0
Sáng ngày 07 tháng 5 năm 2020, Thường trực HĐND xã Phước Ninh tổ chức giải trình tại phiên họp Thường trực HĐND xã . Chủ trì phiên giải trình là Ông Thi Khắc Huy - Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã.

Để xem xét, đánh giá tình hình, kết quả tổ chức thực hiện nhiệm vụ theo quy định pháp luật về những vấn đề mà đại biểu HĐND xã quan tâm tại địa phương. Từ đó đưa ra các kiến nghị và giải pháp cần thiết góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước trong thời gian tới.

Tham dự phiên giải trình có bà Quách Thị Yến Linh Phó trưởng Ban pháp chế HĐND huyện. Các thành viên hai ban HĐND xã và đại diện đại biểu các ấp đều tham dự đầy đủ.

Nội dung đề nghị giải trình về thực trạng quy hoạch đất ở trên địa bàn xã Phước Ninh giai đoạn 2015 - 2020. Tại sao có tình trạng cùng một tuyến đường nhưng có nơi được phép cất nhà để ở, có nơi lại không được ? Định hướng quy hoạch đất ở trên địa bàn xã Phước Ninh giai đoạn 2020 – 2025 như thế nào? Đối tượng giải trình là ông Lê Minh Phương Chủ tịch UBND xã.

Tại buổi giải trình ông Lê Minh Phương Chủ tịch UBND xã thông qua báo cáo giải trình đối với nội dung yêu cầu; Bà Lê Thị Diệu Linh – Phó ban pháp chế HĐND xã thông qua báo cáo khảo sát thực trạng quy hoạch đất ở trên địa bàn xã Phước Ninh giai đoạn 2015-2020; Các vị đại biểu HĐND xã thảo luận, đóng góp đối với công tác quy hoạch đất ở; công tác quản lý xây dựng nhà ở của nhân dân không để tình trạng xây dựng nhà ở trái phép trong khu dân cư…. ông Lê Minh Phương Chủ tịch UBND xã giải trình làm rõ thêm một số nội dung mà đại biểu đề nghị giải trình thêm tại hội nghị.

Qua buổi giải trình Thường trực HĐND xã ghi nhận những nổ lực, tích cực của các đồng chí lãnh đạo UBND xã trong công tác chỉ đạo, điều hành thực hiện công tác quy hoạch đất ở trên địa bàn xã Phước Ninh giai đoạn 2015-2020 và Có giải pháp, lộ trình, định hướng quy hoạch đất ở trên địa bàn xã Phước Ninh giai đoạn 2020-2025.

Thường trực Hội đồng nhân dân xã đề nghị ông Lê Minh Phương Chủ tịch UBND xã quan tâm thực hiện có hiệu quả các giải pháp đã nêu đồng thời chú ý đến lộ trình thời gian cam kết thực hiện đối với đại biểu Hội đồng nhân dân xã. Đặt biệt chú trọng việc quy hoạch phải phù hợp, đảm bảo không phá vỡ quy hoạch đất lúa; quy hoạch vùng chuyên canh; quy hoạch vùng đồng thời, phải đảm bảo môi trường và tính phát triển xã hội.

Tác giả: Nguyễn Thị Hiền