Trồng Tre lấy măng cho thu nhập ổn định

Chủ nhật - 05/01/2020 09:39 103 0
Trồng tre lấy măng cho thu nhập ổn định . Vì vây nhiều nông dân ở huyện Dương Minh Châu đã chọn mô hình này thay cho trồng mía, mì.

Trồng tre lấy măng cho thu nhập ổn định. Vì vây nhiều nông dân ở huyện Dương Minh Châu đã chọn mô hình này thay cho trồng mía, mì. Ông Trần Thế Hùng ở xã Cầu Khởi huyện Dương Minh Châu đang có 1,7 ha tre lấy măng, mỗi tháng cho thu nhập 30 triệu đồng.

Giống tre xanh trồng lấy măng của ông có xuất xứ từ Ấn Độ du nhập vào Việt Nam từ nhiều năm trước. So với một số giống tre trồng lấy măng khác, giống tre này có nhiều ưu điểm vượt trội như thân cây to, chiều cao vừa phải nên ít bị đổ ngã, mụt măng nhiều, chất lượng măng ngon hơn rất nhiều bởi hương vị ngọt, đắng và độ dai, dòn, rất được thị trường ưa chuộng. Việc chăm sóc tre cũng rất đơn giản, chỉ cần chăm tưới thường xuyên, phân bón chủ yếu là phân chuồng bón lên gốc để giữ ẩm và cung cấp nguồn dinh dưỡng cho măng mọc nhiều, khỏe. 7 tháng thì cho thu hoạch.

Tác giả: HND huyện