UBND huyện Dương Minh Châu thông báo nghiêm cấm khai thác thủy sản tại khu vực thả cá giống hồ Dầu Tiếng.

Thứ tư - 06/11/2019 17:45 128 0
Căn cứ vào công văn số 2363 của UBND tỉnh Tây Ninh, UBND huyện DMC thông báo, từ nay đến hết ngày 30.11. 2019 huyện nghiêm cấm người dân đánh bắt cá tại các khu vực thả cá giống trong hồ Dầu Tiếng.
Nhằm tái tạo, phục hồi nguồn lợi thủy sản; bảo vệ môi trường nước; ổn định cuộc sống góp phần tăng thu nhập cho người dân khai thác thủy sản. Hàng năm tỉnh tiến hành thả bổ sung từ 500.000 đến khoảng 1 triệu cá giống các loại. Trong các ngày 31.10 - 02.11. 2019 vừa qua Sở NN-PTNT tỉnh Tây Ninh cũng đã tiến hành thả cá giống vào hồ DầuTiếng .
Theo đó, UBND huyện giao Phòng NN-PTNT ; Công an huyện; các ban, ngành huyện và các xã Suối Đá, Phước Ninh ,Phước Minh tiến hành niêm yết thông báo tại các bến ghe, bến cá để người dân khai thác thủy sản trên hồ Dầu Tiếng biết được khu vực và thời gian cấm khai thác thủy sản.
Nơi nghiêm cấm đánh bắt cá gồm: Ngã ba Bờ hồ đến khu Gò Đá, Hóc Cò, Đảo Sặc, bến Tám Tơ, khu vực Cây da tàng dù, hóc Thủy sản và khu vực ao Mười mẫu- qua đó kêu gọi người dân cùng tham gia bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản nhất là cá giống mới thả có điều kiện phát triển.

Tác giả: Hoa Hiệp