HUYỆN DƯƠNG MINH CHÂU PHÁT ĐỘNG PHONG TRÀO “CHỐNG RÁC THẢI NHỰA, NÓI KHÔNG VỚI TÚI NILON"

Thứ tư - 13/11/2019 17:31 104 0

Vừa qua, tại Trạm y tế xã Bàu Năng, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện Dương Minh Châu phối hợp Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện tổ chức phát động phong trào “Chống rác thải nhựa, nói không với túi nilon”. Đến dự có bà Nguyễn Thị Hà – Phó Giám đốc Quỹ Đầu tư và Phát triển Tây Ninh, ông Nguyễn Tiến Sử - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, lãnh đạo các tổ chức chính trị xã hội huyện, xã Bàu Năng và hơn 300 người dân trên địa bàn xã.
Tại buổi lễ phát động MTTQ huyện đã tuyên truyền tác hại của việc sử dụng túi nilon, phát động người dân hạn chế, tiến đến thay thế việc sử dụng túi nilon bằng các vật liệu khác thân thiện với môi trường. MTTQ huyện, Phòng Tài nguyên và Môi trường đã tặng 150 túi vải và 250 giỏ xách đi chợ cho người dân tham dự, sau lễ phát động hơn 100 người dân đã sử dụng các túi vải và giỏ xách để đi chợ Bàu Năng. Dịp này MTTQ huyện đã vận động 1/3 tiểu thương trong chợ sử dụng các loại lá sen, lá chuối..để gói thực phẩm cho người dân, đồng thời ra quân phát hoang, dọn dẹp 500m đường vào chợ.

Tác giả: Tấn Phát