Xã Suối Đá, huyện Dương Minh Châu: Tập huấn, hỗ trợ triển khai giải pháp Chuyển đổi số trên địa bàn

Thứ sáu - 03/11/2023 05:11 131 0
Ngày 3.11.2023, UBND xã Suối Đá, huyện Dương Minh Châu phối hợp Viettel Dương Minh Châu tổ chức Hội nghị tập huấn, hỗ trợ đăng ký và sử dụng chữ ký số, thực hiện các giao dịch trên Cổng Dịch vụ công cho cán bộ, công chức và thành viên Ban Chỉ đạo Chuyển đổi số trên địa bàn xã. Đến dự có ông Lê Văn Được- Phó Giám đốc Chi nhánh Viettel Tây Ninh; bà Hà Thị Huế Nhung- Chủ tịch UBND xã.
Tại buổi tập huấn, cán bộ, công chức và thành viên Ban Chỉ đạo Chuyển đổi số trên địa bàn xã đã được đại diện Viettel Tây Ninh triển khai các nội dung về: Chính quyền số, hạ tầng số, thanh toán số; hướng dẫn cụ thể các bước đăng ký miễn phí chữ ký số từ xa Mysign trên app My Viettel và cách sử dụng chữ ký số khi thực hiện các thủ tục hành chính trên Cổng Dịch vụ công quốc gia, Cổng Dịch vụ công của tỉnh; triển khai thí điểm tổ chức họp trực tuyến đến ấp, khu phố; các hình thức thanh toán không dùng tiền mặt (bảo hiểm, điện, nước)…
Sau buổi tập huấn, cán bộ, công chức và thành viên Ban Chỉ đạo Chuyển đổi số trên địa bàn xã sẽ triển khai, hướng dẫn đến người dân, doanh nghiệp trên địa bàn tiếp cận với chữ ký số. Thời gian tới, nhà mạng Viettel sẽ đồng hành, phối hợp cùng địa phương hỗ trợ người dân, doanh nghiệp đăng ký và sử dụng tài khoản chữ ký số để thực hiện các giao dịch trên Cổng Dịch vụ công khi có nhu cầu.

Tác giả: Bạch Lê