Tuyên truyền thúc đẩy sử dụng ứng dụng i-Speed đo kiểm chất lượng Internet

Thứ năm - 18/11/2021 21:48 167 0
Nhằm hỗ trợ người sử dụng dịch vụ internet chủ động đo, đánh giá tốc độ truy nhập internet một cách trung thực, chính xác, Cục Viễn thông và Trung tâm Internet Việt Nam đã nghiên cứu, triển khai ứng dụng trên nền tảng di động, đồng thời thu thập các mẫu đo kiểm, góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ.

Để ứng dụng i-Speed hoạt động đạt hiệu quả cao, phản ánh chính xác trải nghiệm của người dùng internet trên địa bàn tỉnh, góp phần bảo vệ người sử dụng dịch vụ, các cơ quan, đơn vị và doanh nghiệp cùng đồng hành, hỗ trợ đẩy mạnh triển khai lan toả ứng dụng, quan tâm thực hiện các nội dung sau:

Các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp viễn thông trong tỉnh thực hiện phổ biến đến cán bộ, công chức, viên chức, người lao động (có sử dụng điện thoại thông minh truy nhập Internet) của đơn vị mình biết và cài đặt, sử dụng thường xuyên ứng dụng i-Speed để kiểm tra chất lượng dịch vụ internet của các doanh nghiệp viễn thông đang cung cấp dịch vụ internet trên địa bàn tỉnh.

Đài Phát thanh và Truyền hình Tây Ninh; Báo Tây Ninh; Cổng Thông tin điện tử tỉnh và Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh cấp huyện đẩy mạnh tuyên truyền, quảng bá, hướng dẫn người dân cài đặt, sử dụng ứng dụng i-Speed chủ động đo các thông số tốc độ truy cập internet (tốc độ tải xuống (download), tốc độ tải lên (upload) và độ trễ (Ping, Jitter)) nhằm giúp người dân đánh giá chất lượng dịch vụ internet theo cam kết của các doanh nghiệp viễn thông trên địa bàn tỉnh, từ đó lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ phù hợp.

Các doanh nghiệp viễn thông cung cấp dịch vụ internet trên địa bàn tỉnh thực hiện thông báo, tuyên truyền đến các thuê bao sử dụng dịch vụ internet trên địa bàn tỉnh để khuyến nghị chủ thuê bao tham gia cài đặt và sử dụng ứng dụng i-Speed nhằm đánh giá, nâng cao chất lượng dịch vụ Internet của doanh nghiệp mình cung cấp.

Kết quả đo kiểm trên địa bàn tỉnh hàng tháng sẽ được công bố trên website: https://speedtest.vn hoặc https://i-speed.vn cũng như trên các phương tiện thông tin đại chúng để người sử dụng Internet tham khảo, lựa chọn dịch vụ phù hợp.

Xem tài liệu hướng dẫn cài đặt và sử dụng tại đây:

Tác giả: Theo tayninh.gov.vn