Ủy ban MTTQ Việt Nam Huyện Dương Minh Châu Tổ chức Hội nghị phản biện Dự thảo kế hoạch thực hiện Nghị quyết 06 -NQ/TW

Thứ tư - 17/08/2022 00:02 187 0
Chiều ngày 17.8.2022, Ủy ban MTTQ Việt Nam Huyện Dương Minh Châu tổ chức Hội nghị phản biện Dự thảo kế hoạch thực hiện Nghị quyết 06-NQ/TW, ngày 24/01/2022 của Bộ Chính trị, Khóa XIII về quy hoạch, xây dựng, quản lý và phát triển bền vững đô thị Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 trên địa bàn huyện.  Mở đầu Hội nghị, đồng chí Võ Văn Khởi - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đề nghị: Các đại biểu phát huy tinh thần trách nhiệm, đóng góp ý kiến vào nội dung của dự thảo kế hoạch thực hiện Nghị quyết 06-NQ/TW, ngày 24/01/2022 của Bộ Chính trị, Khóa XIII do UBND huyện thực hiện và báo cáo, nhất là sự phù hợp của dự thảo nghị quyết với chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và thực tiễn của địa phương, những vấn đề còn bất cập, chưa phù hợp, đề xuất, kiến nghị sửa đổi, bổ sung cho phù hợp.
Sau khi nghe trình bày tóm tắt những nội dung cơ bản của dự thảo nghị quyết các đại biểu đã tham gia ý kiến phản biện xã hội về một số nội dung như: bổ sung thêm lộ trình từ năm 2022- 2025 và 2025-2030 cần thực hiện những nhiệm vụ, mục tiêu nào, để phấn đấu đến năm 2025 Thị Trấn cơ bản đạt các tiêu chí đô thị loại IV; cần nghiên cứu tỷ lệ chỉ tiêu cấp nước sạch, chiếu sáng đô thị và xử lý nước thải phù hợp với địa phương; tính cấp thiết của MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội trong công tác tuyên truyền Nghị quyết đến nhân dân; chú trọng triển khai thực hiện có hiệu quả các công trình đầu mối về giao thông đô thị, cấp nước, thoát nước, xử lý nước thải, rác thải; quan tâm nâng cao trình độ nghiệp vụ của độ ngũ cán bộ, công chức về quản lý đô thị.
Phát biểu kết thức hội nghị đồng chí Võ Văn Khởi-Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện ghi nhận, tiếp thu ý kiến của các đại biểu. Đồng thời, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện sẽ tổng hợp ý kiến gửi về cho cơ quan chủ trì xây dựng dự thảo nghị quyết đảm bảo tính đúng đắn, khoa học, phù hợp với quy định của pháp luật và thực tiễn địa phương.
Ảnh: ông Võ Văn Khởi-Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện phát biểu kết thúc hội nghị.
Ảnh: Đại biểu tham gia phản biện xã hội tại hội nghị.

Tác giả: Công Phương