UBND HUYỆN DƯƠNG MINH CHÂU QUYẾT ĐỊNH XỬ PHẠT VI PHẠM HÀNH CHÍNH MỘT TRIỆU ĐỒNG ĐỐI VỚI HÀNH VI ĐỤC KHOÉT, LỘT VỎ CÂY XANH TRÊN ĐƯỜNG NGUYỄN CHÍ THANH THỊ TRẤN DMC.

Thứ tư - 04/03/2020 15:48 125 0
Dư luận mấy ngày qua đang theo dõi, quan tâm việc cơ quan chức năng tìm thủ phạm có hành vi đục khoét, lột vỏ cây Bằng lăng trên đường Nguyễn Chí Thanh.

Căn cứ vào biên bản làm việc của UBND thị trấn Dương Minh Châu, đối với các hộ xung quanh cơ sở sửa chữa, bảo dưỡng xe YAMAHA Bảo Toàn và đối với Ông Bùi văn Ân sinh năm 1972 ngụ tại khu phố I, thị trấn DMC, nơi có cây xanh trên vỉa hè trước nhà ông bị phát hiện đục khoét, lột vỏ gây bức tử cây Bằng lăng.

Qua làm việc, ông Ân thừa nhận hành vị đục khoét, lột vỏ cây cây bằng lăng trên đường Nguyễn Chí Thanh - hiện do phòng Kinh tế - Hạ tầng và thị trấn DMC quản lý. Căn cứ Nghị định 139/2017/NĐ-CP của Chính phủ, UBND huyện DMC quyết định xử phạt 01 triệu đồng đối với hành vi, vi phạm hành chính của ông Bùi Văn Ân.

Tại cuộc họp báo mới đây, Chủ tịch UBND huyện đã chỉ đạo, lưu ý với lãnh đạo các ngành, xã, thị trấn cần đẩy mạnh phát động tuyên truyền trong các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện. Cùng chung sức trồng, chăm sóc, bảo vệ rừng, bảo vệ cây xanh trên địa bàn huyện nói chung và nhất là trên vỉa hè, các tuyến đường, khu vực công cộng và công viên huyện..Qua đó yêu cầu moi người cùng chung tay bảo vệ cây xanh, vì môi trường, cảnh quan chung của huyện.

Tác giả: Hoa Hiệp