Huyện Dương Minh Châu: Tôn vinh, khen thưởng người hiến máu tình nguyện

Thứ ba - 16/06/2020 15:25 166 0
Ngày 16.6.2020 huyện Dương Minh Châu tổ chức hội nghị tôn vinh, khen thưởng người hiến máu tình nguyện và tổng kết phong trào thi đua yêu nước Hội Chữ thập đỏ 05 năm, giai đoạn 2015-2020. Đến dự có Ông Lê Quang Trung - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh.

Ngày 16.6.2020 huyện Dương Minh Châu tổ chức hội nghị tôn vinh, khen thưởng người hiến máu tình nguyện và tổng kết phong trào thi đua yêu nước Hội Chữ thập đỏ 05 năm, giai đoạn 2015-2020. Đến dự có Ông Lê Quang Trung - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh.

Trong những năm qua, Hội Chữ thập đỏ huyện Dương Minh Châu đã làm tốt vai trò vận động, tuyên truyền, phối hợp triển khai thực hiện tốt công tác hiến máu nhân đạo, hoạt động Hội đạt hiệu quả thiết thực, bám sát cơ sở, nhiều phong trào, mô hình mới cách làm hay được triển khai nhân rộng trong hội viên, nhân dân. Từ đó xuất hiện nhiều tấm gương tận tụy, tích cực trong hoạt động nhân đạo đã góp phần cổ vũ, động viên các tầng lớp nhân dân trong hoạt động thiện nguyện tại địa phương.

Kết quả 05 năm qua, Hội đã vận động các tổ chức, cá nhân trong và ngoài địa phương hỗ trợ giúp đỡ cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn với tổng giá trị công tác xã hội hơn 30 tỷ đồng. Ngoài ra các cấp hội từ huyện đến cơ sở đã tổ chức khám sức khỏe, cấp thuốc miễn phí, phục vụ bữa cơm tình thường...với tổng trị giá 8,9 tỷ đồng. Số lượng máu tiếp nhận được đều đạt và vượt chỉ tiêu, năm sau luôn cao hơn năm trước, trong 6 tháng đầu năm 2020, Hội đã vận động hiến được 1.113  đơn vị máu, đạt 106% chỉ tiêu tỉnh giao trong năm.

Dịp này, Hội Chữ Thập đỏ tỉnh, UBND huyện và Hội Chữ Thập đỏ huyện Dương Minh Châu đã khen thưởng cho 07 tập thể, 90 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác vận động, tham gia hiến máu tình nguyện cứu người và phong trào thi đua yêu nước Hội Chữ thập đỏ, giai đoạn 2015-2020.

Tác giả: Công Phương