Công an huyện Dương Minh Châu xử phạt vi phạm hành chính về hành vi cung cấp nội dung thông tin sai sự thật về dịch bệnh Corona (Covid-19) trên mạng xã hội Facebook

Thứ sáu - 21/02/2020 14:08 922 0
Ngày 21/02/2020, Công an huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh đã tống đạt Quyết định phạt hành chính 10 triệu đồng đối với Nguyễn Hữu Thũy, sinh năm 1994, hiện ngụ ấp Bến Kinh, xã Đôn Thuận, huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh.

Ngày 21/02/2020, Công an huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh đã tống đạt Quyết định phạt hành chính 10 triệu đồng đối với Nguyễn Hữu Thũy, sinh năm 1994, hiện ngụ ấp Bến Kinh, xã Đôn Thuận, huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh, đang buôn bán điện thoại di động tại ấp Thuận Hòa, xã Truông Mít, huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh, là chủ tài khoản Facebook cá nhân “Thũy Nguyễn” về hành vi cung cấp nội dung thông tin sai sự thật về dịch bệnh Corona (Covid-19) trên mạng xã hội Facebook quy định tại Điểm a, Khoản 3, Điều 64, Nghị định số 174/2013/NĐ-CP ngày 13/11/2013 của Chính Phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện.

Trước đó, ngày 15/02/2020, Thũy sử dụng tài khoản Facebook “Thũy Nguyễn” đăng bài viết có nội dung “Nghe nói Tây Ninh có người bên China với bên Campu về bị nhiễm virut corona. Nguy hiểm quá” có kèm theo hình ảnh cá nhân. Tiếp tục ngày 17/02/2020, Thũy lại sử dụng tài khoản này đăng bài viết có nội dung “Trốn thôi anh em ơi Corona tới” và kèm theo hình ảnh báo cáo nhanh của Công an phường Ninh Sơn, thành phố Tây Ninh.

Những thông tin sai sự thật trên đã khiến nhiều người lo lắng, hoang mang ảnh hưởng tiêu cực đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương, Công an huyện Dương Minh Châu đã nhanh chóng xác minh, mời làm việc đối với Nguyễn Hữu Thũy. Tại Cơ quan Công an, Thũy thừa nhận mình là chủ tài khoản Facebook “Thũy Nguyễn”. Vào ngày 15/02 và 17/02/2020 do hiếu kỳ và cảm thấy đồng quan điểm sau khi xem các thông tin liên quan đến dịch bệnh Corona trên mạng xã hội nên Thũy đã đăng 02 bài viết có nội dung về dịch bệnh Corona lên trang Facebook cá nhân. Qua làm việc, Thũy đã nhận thức được việc đăng tải các bài viết trên là không đúng sự thật, thông tin về dịch bệnh là sai sự thật và cam kết gỡ bỏ, đăng cải chính lại thông tin trên trang cá nhân của mình.

Đây không phải là trường hợp đầu tiên mà Công an Tây Ninh xử phạt, giáo dục, răn đe. Vì vậy, rất mong mọi người khi tiếp cận với các thông tin được đăng tải trên mạng xã hội phải thật bình tĩnh, tỉnh táo trước khi đăng tải, chia sẻ tránh sai phạm bị pháp luật xử lý./.

Tác giả: CA huyện