Huyện Dương Minh Châu: Họp Ủy ban bầu cử huyện lần thứ chín

Thứ năm - 20/05/2021 16:27 142 0
Chiều ngày 20.5, Ủy ban bầu cử huyện Dương Minh Châu tổ chức phiên họp lần thứ chín. Ông Phạm Văn Tín – Chủ tịch Ủy ban bầu cử huyện chủ trì hội nghị.

Theo đó, Ủy ban bầu cử các xã, thị trấn báo cáo nhanh công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử như: việc rà soát danh sách cử tri, phát thẻ cử tri, chuẩn bị phòng bỏ phiếu, các phương án chuẩn bị phòng chống dịch,… Đồng thời, nêu lên những khó khăn, vướng mắc. Bên cạnh đó, các Tiểu ban, Tổ Thư ký Ủy ban bầu cử huyện, các Ban bầu cử Đại biểu HĐND huyện báo cáo tiến độ triển khai các công việc được giao.

Theo báo cáo, tính đến ngày 19.5, số thẻ cử tri đã cấp phát 98.077/103.833 thẻ. Hiện còn hơn 5.700 thẻ cử tri chưa phát được, do cử tri không có mặt tại địa phương và không liên lạc được. Huyện sẽ tiếp tục liên hệ để phát thẻ cử tri theo quy định.

Toàn huyện có 08 đơn vị bầu cử đại biểu HĐND cấp huyện, 70 đơn vị bầu cử đại biểu HĐND cấp xã, 77 khu vực bỏ phiếu. Việc tiếp xúc cử tri vận động tranh cử đã hoàn thành xong. Trong đó, cấp huyện tổ chức 11 cuộc tại 11 điểm, cấp xã tổ chức được 73 điểm. Tổng số đại biểu HĐND cấp huyện là 52 vị, số đại biểu được bầu là 32 vị; Tổng số đại biểu HĐND cấp xã là 489 vị, số đại biểu được bầu là 295 vị.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, ông Phạm Văn Tín – Chủ tịch Ủy ban bầu cử huyện yêu cầu thực hiện tốt các nhiệm vụ trong ngày 23.5 như: Bảo đảm công tác an ninh trật tự; Trưng dụng lực lượng trong Tổ bầu cử trên tinh thần tiết kiệm, hợp lý; Tăng cường công tác phòng chống dịch Covid -19, thực hiện đúng công văn số 234/CV-HĐBCQG- TBVBPLTTTT ngày 13/4/2021 về hướng dẫn lập danh sách cử tri và phương án thực hiện bỏ phiếu đối với các trường hợp đang cách ly y tế dự phòng, chống dịch covid -19 và tại các địa phương có dịch bệnh phát sinh và Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND…

Ảnh: ông Phạm Văn Tín - Chủ tịch UBBC huyện chủ trì hội nghị phát biểu chỉ đạo.

Tác giả: Anh Thi