Huyện Dương Minh Châu: Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Bàu Năng khóa XV, nhiệm kỳ 2022-2027

Chủ nhật - 03/04/2022 22:17 177 0
Ngày 03.04.2022, Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Bàu Năng (huyện Dương Minh Châu) khóa XV, nhiệm kỳ 2022-2027 đã diễn ra thành công tốt đẹp.
Theo báo cáo, toàn xã Bàu Năng hiện có 09 chi đoàn với tổng số trên 70 đoàn viên. Tổng số lực lượng thanh niên trong độ tuổi từ 16 đến 30 tuổi trên địa bàn xã hơn 3.500 thanh niên. Trong đó, có mặt tại địa phương trên 900 đoàn viên, còn lại đi làm ăn xa.
Trong nhiệm kỳ vừa qua, Đoàn Thanh niên xã thường xuyên củng cố tổ chức Đoàn và đổi mới nội dung, phương pháp sinh hoạt để nâng cao chất lượng đoàn viên. Từ đó, phát huy vai trò, sức sáng tạo của đoàn viên, thanh niên trong các hoạt động.
Cụ thể, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn ra phức tạp, Ban Chấp hành xã đoàn Bàu Năng đã kêu gọi, vận động đoàn viên, thanh niên tham gia đóng góp, hỗ trợ Quỹ vắc xin phòng dịch bệnh Covid-19 và vận động đoàn viên thanh niên tham gia các đội hình tình nguyện hỗ trợ truy vết F1, F2; tham gia công tác lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc; công tác nhập liệu, mã hóa; hỗ trợ các khu cách ly, các chốt giao thông kiểm soát dịch; hỗ trợ khai báo y tế; phát tờ rơi tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh Covid-19; hỗ trợ nông dân tiêu thụ nông sản; phát huy tốt mô hình “ Shipper 0 đồng” và “ Chuyến xe yêu thương”.
Xã đoàn Bàu Năng phối hợp các chi đoàn, hội khuyến học, các mạnh thường quân tổ chức các chương trình “Thắp sáng ước mơ”, “Vì đàn em thân yêu”, “Nhận đỡ đầu thường xuyên”… Qua đó, đã trao 850 suất học bổng bao gồm: đồ dùng học tập, xe đạp, đồng phục, thẻ Bảo hiểm y tế, bánh trung thu, lồng đèn... Tổng kinh phí trên 400 triệu đồng. Tổ chức xây 4 căn nhà khăn quàng đỏ, nhà nhân ái cho  đội viên nghèo; xây tặng 01 cụm trò chơi miễn phí cho thiếu nhi. Tổng 5 công trình trên 500 triệu đồng.
Tại Đại hội, các đại biểu đã bầu Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Bàu Nămg khóa XV, nhiệm kỳ 2022-2027 gồm 09 đồng chí; chị Võ Thị Kiều Diễm tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức vụ Bí thư Đoàn xã Bàu Năng.
Nhân dịp này, UBND xã Bàu Năng đã trao tặng giấy khen cho 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi giai đoạn 2017- 2022.
Ảnh: Đại hội biểu quyết đồng ý nhân sự tham gia Ban Chấp hành khóa mới
Ảnh: Bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành xã Đoàn Bàu Năng khóa XV, nhiệm kỳ 2022 - 2027
Ảnh: Đại hội ra mắt Ban chấp hành khóa mới