HỘI ĐỒNG NGHĨA VỤ QUÂN SỰ XÃ BÀU NĂNG TỔ CHỨC HỘI NGHỊ “03 BÌNH CỬ 04 CÔNG KHAI”

Thứ tư - 06/12/2023 09:49 153 0
       Nhằm tổ chức thực hiện tốt các bước tuyển chọn thanh niên nhập ngũ năm 2024 đảm bảo chất lượng, đồng thời đảm bảo tính công bằng xã hội và giữ vững phong trào gọi công dân nhập ngũ ở địa phương. Ngày 05 tháng 12 năm 2023, tại hội trường UBND xã, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã Bàu Năng tổ chức Hội nghị “03 bình cử, 04 công khai” chốt quân số thanh niên đủ điều kiện nhập ngũ năm 2024.
      Tham dự hội nghị có đồng chí thượng tá Nguyễn Đức Thảo - Phó Tham mưu Trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Tây Ninh; đồng chí Huỳnh Trung Tài - Huyện Uỷ viên - Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Dương Minh Châu; đồng chí Sầm Hưng Bạc - Phó Chỉ huy Trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện Dương Minh Châu, đại diện lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, cùng các thành viên Hội đồng NVQS xã, các ban, ngành, đoàn thể xã, ấp và công dân đủ điều kiện nhập ngũ năm 2024. Chủ trì hội nghị là đồng chí Trần lê Nhật Thanh - Chủ tịch UBND xã - Chủ tịch Hội đồng NVQS xã.

Theo báo cáo của Thường trực Hội đồng NVQS xã và ý kiến của các thành viên trong Hội đồng, xét và bình chọn với 04 nội dung: Về tuổi đời, văn hóa, sức khỏe, đồng thời kết hợp với hoàn cảnh gia đình để bình xét cho phù hợp. Trong đợt này đa số thanh niên đủ điều kiện sức khỏe, đều chấp hành tốt các quy định của Luật Nghĩa vụ quân sự. Toàn xã có 54 thanh niên đủ điều kiện sức khỏe (Trong đó: 14 thanh niên tình nguyện); đồng thời chọn ra 23 thanh niên tham gia nhập ngũ năm 2024; ưu tiên tuyển chọn những thanh niên có sức khỏe tốt, trình độ học vấn cao và điều kiện kinh tế gia đình tương đối ổn định.

Tại đây, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã tiến hành chốt quân số thanh niên trúng tuyển Nghĩa vụ quân sự năm 2024 đạt theo chỉ tiêu trên giao.
      Được biết, năm 2024 xã Bàu Năng có 04 công dân tình nguyện tham gia thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân./.

Tác giả: BN