Huyện Dương Minh Châu: Tổ chức kỳ họp thứ 11 (kỳ họp chuyên đề) Hội đồng nhân dân huyện, khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026.

Thứ tư - 09/10/2024 16:14 31 0
Ngày 09.10.2024, Huyện Dương Minh Châu tổ chức kỳ họp lần thứ 11 kỳ họp chuyên đề, Hội đồng nhân dân huyện, khóa XII, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Chủ tọa kỳ họp là ông Nguyễn Hồng Sơn – Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện và ông Nguyễn Hoài Phương- Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện. Tham dự kỳ họp còn có bà Huỳnh Vương Hiếu – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch Ủy ban nhân dân Huyện Dương Minh Châu – Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh đơn vị số 11 và đại biểu Hội đồng nhân dân huyện, lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện, thường trực Hội đồng nhân dân các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.
Tại kỳ họp lần này các đại biểu đã tiến hành miễn nhiệm chức danh Trưởng Ban Kinh tế - Xã hội và cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu Hội đồng nhân dân huyện, khóa XII. Đồng thời, bầu bổ sung các chức danh Hội đồng nhân dân huyện, Ủy ban nhân dân huyện, nhiệm kỳ 2021-2026 và thông qua dự thảo Nghị quyết về điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025 và điều chỉnh, bổ sung kế hoạch vốn đầu tư công năm 2024.
Theo đó, các đại biểu đã tiến hành miễn nhiệm chức danh Trưởng Ban Kinh tế - Xã hội đối với ông Đặng Thanh Liêm do nhận nhiệm vụ mới, miễn nhiệm cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu Hội đồng nhân dân huyện với ông Nguyễn Thanh Tùng và ông Phạm Ngô Việt Thành do chuyển công tác.
Đồng thời, các đại biểu Hội đồng nhân dân huyện biểu quyết thống nhất về nhân sự được giới thiệu và tiến hành bầu bằng hình thức bỏ phiếu kín các chức danh của Hội đồng nhân dân huyện, Ủy ban nhân dân huyện, kết quả với số phiếu tín nhiệm cao, ông Trần Huỳnh Thanh – Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy, trúng cử chức danh Trưởng Ban Kinh tế - Xã hội; ông Đặng Thủ Thừa – Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy, trúng cử chức danh Trưởng Ban Pháp chế Hội đồng nhân dân huyện, khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026 và ông Phạm Quang Định – Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã Bàu Năng được bầu giữ chức Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026.
Phát biểu Bế mạc Kỳ họp, ông Nguyễn Hồng Sơn – Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện, chúc mừng các đồng chí vừa được bầu giữ các chức vụ mới và tin tưởng các đồng chí sẽ phát huy cao nhất khả năng, trí tuệ, phẩm chất của mình để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đáp ứng sự tín nhiệm, kỳ vọng của đại biểu và nhân dân trong huyện. Bên cạnh đó, nhấn mạnh, Hội đồng nhân dân huyện, khoá XII, nhiệm kỳ 2021-2026 có nhiệm vụ hết sức quan trọng, phải đảm bảo tổ chức thực hiện thắng lợi những mục tiêu trước mắt và lâu dài mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện đã đề ra. Vì vậy, từng đại biểu Hội đồng nhân dân huyện phải nêu cao tinh thần trách nhiệm và năng lực hoạt động cùng với tập thể Thường trực Hội đồng nhân dân huyện, tăng cường công tác giám sát các hoạt động kinh tế - xã hội trên địa bàn để có những quyết sách đúng đắn, sát với tình hình thực tế tại địa phương.

Tác giả: Công Phương