HUYỆN DƯƠNG MINH CHÂU TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI, TẬP HUẤN CHUYÊN SÂU NGHIỆP VỤ CÔNG TÁC THI HÀNH PHÁP LUẬT XỬ LÝ VI PHẠM HÀNH CHÍNH NĂM 2024

Thứ tư - 23/10/2024 16:37 5 0
Công tác xử lý vi phạm hành chính là nhiệm vụ quan trọng của quản lý nhà nước nhằm duy trì trật tự, kỷ cương, an ninh, an toàn xã hội. Đây cũng là lĩnh vực liên quan trực tiếp đến quyền con người, quyền công dân, liên quan đến đời sống hàng ngày của Nhân dân được Đảng, Nhà nước và toàn xã hội hết sức quan tâm. Nhằm thực hiện có hiệu quả Luật Xử lý vi phạm hành chính năm 2012 (sửa đổi, bổ sung năm 2020) và các Nghị định hướng dẫn thi hành Luật.
Ngày 23/10/2024, Ủy ban nhân dân huyện Dương Minh Châu tổ chức Hội nghị triển khai, tập huấn chuyên sâu nghiệp vụ công tác thi hành pháp luật xử lý vi phạm hành chính năm 2024. Đến dự có bà Nguyễn Thị Kim Cúc - Trưởng phòng Tư pháp cùng 56 đại biểu là đại diện lãnh đạo và công chức chuyên môn của các cơ quan chuyên môn huyện; Công an huyện; Ban Chỉ huy quân sự huyện; đại diện lãnh đạo UBND, công chức Tư pháp - Hộ tịch, công chức Địa chính – Xây dựng, Chỉ huy Trưởng BCH quân sự, Trưởng, Phó Trưởng Công an các xã, thị trấn trên địa bàn huyện tham dự.
Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe Báo cáo viên Nguyễn Thị Thu Hà – Phó Trưởng Phòng Tư pháp triển khai, tập huấn một số nội dung liên quan đến công tác xử lý vi phạm hành chính, kỹ năng lập hồ sơ xử phạt vi phạm hành chính; Báo cáo viên Nguyễn Thành Đăng - chuyên viên Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện tập huấn một số nội dung liên quan đến xử phạt vi phạm hành chính lĩnh vực đất đai.
Đ/c Nguyễn Thị Kim Cúc –Trưởng phòng Tư pháp phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị
Toàn cảnh Hội nghị

BCV Nguyễn Thị Thu Hà – Phó Trưởng phòng Tư pháp tập huấn một số nội dung liên quan đến công tác xử lý vi phạm hành chính, kỹ năng lập hồ sơ xử phạt VPHC

BCV Nguyễn Thành Đăng – chuyên viên Phòng Tài nguyên và Môi trường tập huấn một số nội dung liên quan đến xử phạt vi phạm hành chính lĩnh vực đất đai

Phát biểu tại Hội nghị, bà Nguyễn Thị Kim Cúc - Trưởng phòng Tư pháp mong muốn sau buổi tập huấn, lãnh đạo và cán bộ, công chức các phòng, ngành huyện, UBND các xã thị trấn thường xuyên quan tâm triển khai thực hiện tốt công tác thi hành pháp luật xử lý vi phạm hành chính. Từ đó, góp phần nâng cao năng lực hiệu quả quản lý, điều hành và thực thi pháp luật gắn với yêu cầu thực tiễn của địa phương.

Tác giả: Thu Hà