Huyện Dương Minh Châu: Tổ chức thành công Đại hội đại biểu Hội Cựu giáo chức huyện, lần thứ IV, nhiệm kỳ 2024-2029

Thứ sáu - 27/09/2024 08:34 25 0
Ngày 27.9.2024 UBND Huyện Dương Minh Châu tổ chức Đại hội đại biểu Hội Cựu giáo chức huyện, lần thứ IV, nhiệm kỳ 2024-2029. Đến dự Đại hội có ông Nguyễn Văn Quê – Chủ tịch Hội Cựu giáo chức tỉnh Tây Ninh; ông Đặng Thanh Liêm – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; ông Huỳnh Trung Tài – Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện.
Hiện nay, tất cả 11 xã, thị trấn trong huyện đều thành lập Hội Cựu giáo chức, tổng số hội viên hiện nay là 366 chiếm tỷ lệ 99,5%  với sự nổ lực của Hội từ huyện đến cơ sở đã không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, đa dạng hóa các hình thức tập hợp, từng bước đưa phong trào công tác Hội nhiệm kỳ qua phát triển.
Hội Cựu giáo chức huyện luôn chú trọng công tác tuyên truyền đến hội viên về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước góp phần nâng cao nhận thức cho hội viên về chính trị, nếp sống văn hóa, văn minh và thực hiện tốt điều lệ Hội. Bên cạnh đó, Hội còn luôn quan tâm, chăm lo vật chất và đời sống tinh thần cho hội viên như: tặng 780 phần quà nhân dịp lễ, tết, trị giá gần 185 triệu đồng, thăm bệnh, điếu tang, mừng thọ, ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 với số tiền gần 560 triệu đồng, Hội đã vận động và hỗ trợ 24 hội viên, số tiền 141 triệu đồng để giúp hội viên phát triển kinh tế gia đình bằng mô hình chăn nuôi, trồng trọt, hỗ trợ 15 hội viên mua Bảo hiểm y tế, trị giá gần 16 triệu đồng, trao 642 suất học bỗng cho học sinh nghèo hiếu học trên địa bàn.
Song song đó, Hội cũng đã tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua do các cấp phát động như: Tây Ninh chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau; phong trào xây dựng nông thôn mới; phong trào tham gia phòng chống dịch Covid-19 với số tiền gần 2 tỷ đồng. Công tác thi đua, khen thưởng ngày càng đi vào chiều sâu, tinh thần thi đua của các cấp Hội, hội viên sôi nổi.
Đại hội đã bầu 15 đại biểu vào Ban Chấp hành Hội Cựu giáo chức huyện, khóa IV, nhiệm kỳ 2024 - 2029, bà Võ Thị Quốc tái cử chức danh Chủ tịch Hội Cựu giáo chức Huyện Dương Minh châu, nhiệm kỳ 2024 - 2029.
Dịp này, Hội Cựu giáo chức tỉnh và UBND Huyện Dương Minh Châu đã tặng giấy khen cho 03 tập thể và 05 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động của Hội Cựu giáo chức huyện, nhiệm kỳ 2019-2024.

Tác giả: Công Phương