Thứ hai - 20/11/2023 09:23 30 0
 Trong thời gian qua tổ đề án 06 xã Cầu Khởi đã tích cực tổ chức tuyên truyền, vận động, hướng dẫn người dân đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử (VNeID); Góp phần thúc đẩy phát triển công dân số, phục vụ hiệu quả công tác cải cách thủ tục hành chính, phát triển kinh tế - xã hội và đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn xã.

Theo thống kê đến ngày 30 tháng 10 năm 2023, toàn xã Cầu Khởi thu nhận được 7.637/ chỉ tiêu 8.264 đạt 92,41% hồ sơ tài khoản định danh điện tử mức 2 trong đó: đã kích hoạt là 3.506 hồ sơ, chưa kích hoạt là 4.131 hồ sơ.
Tài khoản định danh điện tử có hai mức với những tiện ích khác nhau. Cụ thể:
- Mức độ 1: Công dân có thể sử dụng một số tính năng cơ bản như: phòng chống dịch (khai báo y tế, thông tin tiêm chủng…), giải quyết dịch vụ công trực tuyến (thông báo lưu trú, đăng ký thường trú, tạm trú, khai báo tạm vắng…).
- Mức độ 2: Tài khoản được tạo lập trong trường hợp thông tin của cá nhân kê khai đã được xác minh bằng ảnh chân dung hoặc vân tay trùng khớp với thông tin trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, Cơ sở dữ liệu căn cước công dân hoặc Cơ sở dữ liệu quốc gia về xuất nhập cảnh.
Với tài khoản mức độ 2, công dân có thể sử dụng tất cả các chức năng tiện ích mà ứng dụng định danh điện tử quốc gia cung cấp như: đăng ký tích hợp hiển thị các loại giấy tờ (giấy phép lái xe, đăng ký xe, bảo hiểm y tế...), thực hiện các giao dịch tài chính như thanh toán hóa đơn điện, nước, đóng bảo hiểm xã hội và bảo hiểm y tế, chuyển tiền, làm thủ tục bay nội địa...
Vì lợi ích của việc đăng ký tài khoản định danh điện tử mang lại, Tổ đề án 06 xã Cầu Khởi kêu gọi những công dân chưa đăng ký hoặt chưa kích hoạt tài khoản định danh điện tử có thể tự đăng ký, kích hoạt tại nhà hoặc liên hệ Công an xã Cầu Khởi để được hỗ trợ đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử.
Hình ảnh Tổ đề án 06 xã Cầu Khởi đã tích cực tổ chức tuyên truyền, vận động, hướng dẫn người dân đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử (VNeID)

Tác giả: CK