Hoạt động hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2024

Thứ ba - 08/10/2024 23:36 11 0
Chủ đề của Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2024 là: “Phổ cập hạ tầng số và sáng tạo ứng dụng số để phát triển kinh tế số - Động lực mới cho tăng trưởng kinh tế và năng suất lao động”
Hoạt động hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2024
    Thực hiện kế hoạch số 219/KH-UBND ngày 08/10/2024 của UBND huyện Dương Minh Châu Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày chuyển đổi số quốc gia (10.10) trên địa bàn huyện năm 2024. Căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ UBND xã triển khai, tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2024 và Triển khai chiến dịch ra quân “đi từng ngõ, gõ từng nhà, hướng dẫn từng người dân sử dụng dịch vụ, ứng dụng để phát triển kinh tế số” của Tổ công nghệ số cộng đồng.
    Kế hoạch được ban hành nhằm đẩy nhanh tiến độ triển khai các nhiệm vụ về chuyển đổi số quốc gia, thực hiện có hiệu quả Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030. Lan tỏa mạnh mẽ đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và người dân trên địa bàn xã để nâng cao nhận thức của người dân toàn xã hội về vai trò, ý nghĩa và lợi ích của chuyển đổi số. Thúc đẩy sự tham gia vào cuộc của cả hệ thống chính trị, hành động đồng bộ ở các cấp và sự tham gia của toàn dân bảo đảm sự thành công của chuyển đổi số.
    Theo đó, chủ đề của Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2024 là: “Phổ cập hạ tầng số và sáng tạo ứng dụng số để phát triển kinh tế số - Động lực mới cho tăng trưởng kinh tế và năng suất lao động”.
Nội dung và hình thức truyền thông hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2024, gồm: Tuyên truyền và phổ biến sâu rộng Quyết định số 505/QĐ-TTg ngày 22/4/2022 của Thủ tướng Chính phủ về Ngày Chuyển đổi số quốc gia; Quyết định số 934/QĐ-BTTTT ngày 07/6/2024 của Bộ Thông tin và Truyền thông phê duyệt Kế hoạch triển khai Quyết định số 505/QĐ-TTg ngày 22/4/2022 của Thủ tướng Chính phủ.
    Tổ chức tuyên truyền thông điệp, bộ nhận diện Ngày Chuyển đổi số quốc gia do Bộ Thông tin và Truyền thông xây dựng trên môi trường số, gồm: Các trang mạng xã hội; Cổng thông tin điện tử; Đài Phát thanh,…
    Tham gia Hội thi tìm hiểu về chính quyền số, kinh tế số và xã hội số trong các cơ quan hành chính nhà nước bằng hình thức trực tuyến.
    Tham gia các khóa đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn về chuyển đổi số, kỹ năng số cho cán bộ, công chức, viên chức lãnh đạo và CBCCVCLĐ trực tiếp tham mưu về chuyển đổi số.
Khuyến khích người dân thự hiện các giao dịch thanh toán trực tuyến, thanh toán không sử dụng tiền mặt qua ví điện tử.
    Xây dựng các chiến dịch truyền thông trải rộng trên các phương tiện thông tin đại chúng dưới nhiều hình thức như: Đưa tin, đặt bài, viết bài, các hoạt động cộng đồng,...Trang tin điện tử, diễn đàn trực tuyến, mạng nội bộ,... Phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể phát động và triển khai chiến dịch ra quân “đi từng ngõ, gõ từng nhà, hướng dẫn từng người dân sử dụng dịch vụ, ứng dụng để phát triển kinh tế số” của Tổ công nghệ số cộng đồng trong 10 ngày.
Phối hợp với các ban, ngành, các đơn vị và các doanh nghiệp tổ chức các sự kiện hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia trong tháng 10/2024.
    Tổng hợp, đăng tải công khai trên Cổng thông tin điện tử huyện thông tin chi tiết về các hoạt động hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia, các chính sách ưu đãi, giảm giá, khuyến khích người dân, doanh nghiệp sử dụng sản phẩm, dịch vụ số, dữ liệu số do các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp gửi về.
    Các hoạt động truyền thông, hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2024 trên địa bàn xã được tổ chức trong thời gian từ ngày 08/10 - 18/10/2024.

Tác giả: VT-TK Cầu Khởi