Huyện Dương Minh Châu: Sơ kết công tác thi đua – khen thưởng 06 tháng đầu năm 2023

Thứ sáu - 14/07/2023 21:13 49 0

Sáng ngày 14/7/2023, Uỷ ban nhân dân huyện Dương Minh Châu tổ chức hội nghị Sơ kết công tác thi đua – khen thưởng 06 tháng đầu năm 2023; Sơ kết 3 năm thực hiện công tác xây dựng, nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến và tổ chức thi đua cùng các gương điển hình tiên tiến trên địa bàn huyện giai đoạn 2021 – 2025; Tổng kết đợt thi đua đặc biệt kỷ niệm 75 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc.

Theo báo cáo tại Hội nghị, trong 6 tháng đầu năm, phòng Nội vụ huyện Dương Minh Châu đã cơ bản triển khai thực hiện nhiệm vụ đúng tiến độ, thời gian và đảm bảo chất lượng theo yêu cầu trên các lĩnh vực. Trong đó, về lĩnh vực tổ chức bộ máy việc kiện toàn chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn đối với các cơ quan chuyên môn cấp huyện, xã tiếp tục được quan tâm, thực hiện thường xuyên, đảm bảo đúng theo quy định và hướng dẫn của tỉnh, đã khắc phục tình trạng chồng chéo chức năng, nhiệm vụ giữa các cơ quan chuyên môn cũng như các đơn vị bên trong các cơ quan chuyên môn.

Song song đó, công tác chuyển đổi số trong nội bộ, cải cách thủ tục hành chính lĩnh vực Nội vụ được thực hiện có hiệu quả. Công tác rà soát quy hoạch cán bộ trên địa bàn huyện được thực hiện tốt; công tác xây dựng chính quyền địa phương được chú trọng; công tác cải cách hành chính được triển khai đồng bộ, hiệu quả, trọng tâm vào cải cách thủ tục hành chính và chuyển đổi số. 100% hồ sơ cán bộ, công chức, viên chức đã được đồng bộ lên cơ sở dữ liệu quốc gia. Công tác thi đua, khen thưởng triển khai kịp thời, sâu rộng, bảo đảm biểu dương khen thưởng kịp thời, ưu tiên đối tượng lao động trực tiếp, tạo động lực cho sự phát triển của huyện.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, ông Dương Văn Ư – Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023, phòng Nội vụ huyện xác định tiếp tục tham mưu sắp xếp, kiện toàn các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp đảm bảo tinh gọn, hoạt động hiệu quả theo quy định pháp luật. Làm tốt công tác quản lý, sử dụng biên chế đảm bảo lộ trình; tăng cường công tác quản lý cán bộ công chức, viên chức. Tiếp tục triển khai cải cách hành chính, đẩy mạnh các giải pháp để nâng cao các chỉ số. Tổ chức triển khai mạnh mẽ các phong trào thi đua kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, của tỉnh, huyện.

Dịp này, tập thể Nhân dân và cán bộ xã Chà Là, huyện Dương Minh Châu được vinh dự nhận cờ “Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua” năm 2022, bên cạnh đó có 238 cá nhân được tặng danh hiệu “Chiến sĩ thi đua tỉnh” vì đã có thành tích 3 năm liên tục từ năm học 2019 – 2022 đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở” và có sáng kiến đạt phạm vi ảnh hưởng cấp tỉnh.

Tác giả: Hồng Ngọc