Thứ tư - 11/10/2023 08:41 26 0
Chủ tịch UBND huyện Dương Minh Châu biểu dương trước Cờ, khen thưởng đột xuất về thành tích bắt vụ trộm vàng ở Truông Mit (với tổng thiệt hại tài sản gần 800 triệu đồng).
Công an huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh đang tạm giữ hình sự đối tượng Trần Văn Hiển (SN 2006, ngụ X.Truông Mít, H.Dương Minh Châu) để điều tra làm rõ hành vi trộm cấp tài sản. Công an huyện Dương Minh Châu tiếp nhận tin báo từ Công an xã Truông Mít vụ mất trộm tài sản, xảy ra tại ấp Thuận An (xã Truông Mít, huyện Dương Minh Châu), bị hại là ông L.T.D. (60 tuổi, ngụ xã Truông Mít) bị kẻ gian trèo qua tường rào, đột nhập vào nhà lấy trộm 25 lượng vàng 18K gồm: 1 sợi dây chuyền, 2 lắc tay, 8 nhẫn; 3 chỉ vàng 24K... tổng giá trị tài sản trên 777 triệu đồng. Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Dương Minh Châu điều tra, truy xét các đối tượng nghi vấn. Qua đó, xác định đối tượng Trần Văn Hiển thực hiện vụ trộm kể trên. Đối tượng đang thuê một căn hộ cao cấp tại khu phố 1, phường Phú Nhuận, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh để lẩn trốn. Chiều 27/8, Công an huyện Dương Minh Châu triển khai lực lượng, phối hợp cùng Công an Quận 7 bắt giữ đối tượng Trần Văn Hiển tại căn hộ trên. Tang vật thu giữ gồm 1 xe mô tô, 1 điện thoại Iphone 14 Promax, 1 nhẫn vàng, 1 lắc vàng, 1 sợi dây chuyền vàng, 4 nhẫn bạch kim và hơn 2 triệu đồng tiền mặt cùng nhiều tang vật khác có liên quan. Tại cơ quan cảnh sát điều tra, đối tượng Hiển khai nhận do thích thể hiện cùng bạn bè, chứng tỏ bản thân là người giàu có, nhưng không có nghề nghiệp nên đã thực hiện hành vi trộm cắp tài sản nhằm thoả mãn nhu cầu vật chất của mình. Sau khi trộm cắp tài sản của gia đình ông L.T.D., Hiển đem đến nhiều tiệm vàng trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Bến Tre để bán, lấy 460 triệu đồng rồi mua một số trang sức khác, mua 1 xe mô tô, điện thoại, ăn uống xa hoa tại các nhà hàng lớn, đi du lịch nhiều nơi với chi phí đắt đỏ. Ngoài ra, đối tượng Hiển khai nhận đã thực hiện nhiều vụ trộm cắp tài sản khác trên địa bàn tỉnh Tây Ninh và tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.
Ảnh: Chủ tịch UBND huyện DMC-Dương Văn Ư biểu dương trước Cờ, khen thưởng đột xuất về thành tích bắt vụ trộm vàng ở Truông Mit

Tác giả: Hoa Hiệp