Gương “Thanh niên ưu tú, tình nguyện lên đường nhập ngũ năm 2024”

Thứ ba - 07/05/2024 15:55 41 0

Phát huy truyền thống quê hương anh hùng xã bến Củi, với vai trò xung kích của tuổi trẻ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc. Với mong muốn, được tham gia Quân đội để đóng góp một phần sức lực tuổi trẻ vào sự nghiệp bảo vệ Tổ Quốc. Trong đó, thanh niên Dương Hoàng Phúc và các thanh niên là những đoàn viên ưu tú đã viết đơn tình nguyện nhập ngũ, góp sức trẻ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Cũng như bao thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng lên đường nhập ngũ, em Dương Hoàng Phúc, sinh năm 2005, ở ấp 1, xã Bến Củi luôn ý thức được trách nhiệm của bản thân đối với Tổ quốc. Ngay từ khi UBND xã và Hội đồng nghĩa vụ Quân sự xã thông báo khám sơ tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự năm 2024, Phúc đã tình nguyện viết đơn sẵn sàng lên đường nhập ngũ; em chia sẻ “Bản thân em nhận thức được tham gia nghĩa vụ quân sự không chỉ là trách nhiệm, nghĩa vụ mà còn là vinh dự, tự hào khi được đóng góp trí tuệ, sức lực của mình để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Nhiều bạn lo sợ cuộc sống quân ngũ sẽ khó khăn, vất vả nhưng với em dù ở bất kỳ môi trường nào, công việc nào đều sẽ có những khó khăn nhất định, nhưng khi bước qua gian khó, mình sẽ trưởng thành, vững vàng và thành công hơn trong cuộc sống". Với quyết định của mình, Phúc nhận được sự đồng tình, ủng hộ lớn từ gia đình. Biết tin con trai tình nguyện viết đơn nhập ngũ, bà Dương Thị Ngọc Lan, 35 tuổi, mẹ của Phúc vui mừng chia sẻ: “nhà chỉ có hai mẹ con cháu mới tốt nghiệp Trung cấp Ngành Cơ khí chế tạo. Khi nghe tin thông báo sơ tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự năm 2024, cháu đã nói với gia đình tình nguyện nhập ngũ. Khi nghe cháu nói tôi thấy cháu đã lớn và tự biết làm điều gì đúng, sai. Tôi tôn trọng quyết định và cảm thấy rất tự hào về con trai. Gia đình tôi cũng mong muốn cho con vào môi trường Quân đội sẽ được rèn luyện, trau dồi bản lĩnh để sau này trưởng thành hơn, có thể giúp ích cho quê hương, đất nước sau này”.
Tấm gương thanh niên Dương Hoàng Phúc và các thanh niên tình nguyện nhập ngũ ở xã Bến Củi chính là nguồn động viên to lớn cho các bạn đoàn viên, thanh niên của xã, cùng viết lên truyền thống cách mạng, giàu lòng yêu nước của mảnh đất quê hương Bến Củi anh hùng. Các em đã tạm gác lại những dự định của bản thân với mong muốn góp sức mình cho sự nghiệp bảo vệ quê hương, đất nước, thực hiện tốt nghĩa vụ người công dân với Tổ quốc. Các em chính là những tấm gương thanh niên tiêu biểu cho thế hệ thanh niên thời đại Hồ Chí Minh; khẳng định được tinh thần, bản lĩnh của tuổi trẻ xã Bến Củi hăng hái lên đường nhập ngũ, đóng góp tuổi trẻ của mình cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Được biết xã Bến Củi cho biết, năm 2024, xã có 06 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự và 03 thanh niên tham gia nghĩa vụ công an. Các thanh niên đều viết đơn tình nguyện. Trong suốt quá trình tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ cả hệ thống chính trị của xã đã vào cuộc tuyên truyền nâng cao nhận thức cho mọi người dân về Luật Nghĩa vụ quân sự; quyền lợi, nghĩa vụ của công dân đối với nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Công tác tuyển quân được tiến hành công khai, minh bạch, rõ ràng. Nhờ đó, 100% thanh niên yên tâm tư tưởng, sẵn sàng lên đường nhập ngũ. Hy vọng rằng, sức trẻ thanh niên, bằng tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ cùng ý chí kiên cường, không quản ngại khó khăn, vất vả sẽ cùng màu áo xanh của người lính; góp công, góp sức vào công cuộc xây dựng, bảo vệ quê hương, bảo vệ đất nước. Những thanh niên ấy, xứng đáng là tấm gương sáng để bao thế hệ thanh niên học tập và noi theo./.
Em Dương Hoàng Phúc

Tác giả: PNV