Huyện Dương Minh Châu: Ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân

Thứ bảy - 11/07/2020 07:49 130 0
Ngày 11.7.2020, Bảo hiểm Xã hội huyện Dương Minh Châu phối hợp với Bưu điện huyện tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân - tuyên truyền vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện.

Tại đây, bà Mai Thị Thu Lan – Giám đốc Bưu điện huyện Dương Minh Châu đã phát động lực lượng ra quân theo dõi, like, comment và chia sẻ chương trình khai mạc tại đầu cầu Trung ương qua hình thức livestream trên Fanpage BHXH huyện và trên trang cá nhân.

Ngay sau lễ ra quân, đội tuyên truyền lưu động đã diễu hành từ đoạn đường Nguyễn Chí Thanh đến Ngã Ba sân đình đường ĐT 781 xã Phan (huyện Dương Minh Châu) bằng phương tiện ô tô, xe máy có trang bị loa phát thanh và gắn các thông điệp truyền thông.

Sau khi kết thúc lộ trình, đội tuyên truyền chia thành nhóm nhỏ để phát tờ rơi tại các điểm dừng chân và tiếp tục di chuyển đến các xã, thị trấn để tư vấn về chính sách BHXH tự nguyện và vận động người dân tham gia.

Mục tiêu Lễ ra quân nhằm đảm bảo phát triển số người tham gia BHXH tự nguyện, phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch năm 2020; tiếp tục phát huy vai trò của cơ quan BHXH, Bưu điện các cấp trong công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, hoàn thành tốt các chỉ tiêu được giao...

Được biết, trong 6 tháng đầu năm, tỷ lệ người dân tham gia BHYT trên địa bàn huyện đạt gần 88%, đạt 95% (kế hoạch 92,5%).

Ảnh 1: Đội tuyên truyền BHXH huyện chuẩn bị diễu hành.

Ảnh 2: Nhân viên Bưu điện phát tờ rơi và hướng dẫn người dân BHXH tự nguyện tại chợ Phan (huyện Dương Minh Châu)

Ảnh 3: Nhân viên BHXH tư vấn và làm thủ tục cho người dân tham gia BHXH tự nguyện.

Tác giả: Bạch Lê