HỖ TRỢ NÔNG DÂN THỰC HIỆN MÔ HÌNH NUÔI TÔM CÀNG XANH

Thứ hai - 20/07/2020 17:05 125 0
Thực hiện kế hoạch triển khai mô hình nuôi luân canh tôm càng xanh. Ngày 20/7/2020, Hội Nông dân xã Lộc Ninh phối hợp với Trạm Khuyến nông huyện DMC tổ chức chuyển giao con giống cho 02 hộ dân Nguyễn Thái Xung và Lê Trọng Hữu tại ấp Lộc Hiệp, xã Lộc Ninh. Số lượng giống chuyển giao là 100.000 con tôm càng xanh toàn đực  0,5 ha cho 02 hộ dân.

Các hộ tham gia mô hình được hỗ trợ 100% con giống tôm càng xanh toàn đực và được hướng dẫn về cách cải tạo ao hồ, chọn, thả con giống, chăm sóc quản lý môi trường, phương pháp phòng trị các loại bệnh trên tôm càng xanh. Ngoài ra, cán bộ khuyến nông thường xuyên theo dõi, hướng dẫn kỹ thuật từ khi bắt đầu cho đến khi kết thúc mô hình. Ngoài việc hỗ trợ 50% con giống tôm càng xanh toàn đực, các hộ còn được hỗ trợ 30% thức ăn. Tổng kinh phí hỗ trợ cho 02 hộ 76.625.000 đồng, phần đối ứng còn lại người tham gia mô hình phải cam kết đáp ứng theo yêu cầu của dự án. Mô hình này ứng dụng công nghệ mới, thực hiện theo đúng quy trình vi sinh, quản lý tốt dư lượng kháng sinh. Nhờ vậy mà sau khi thu hoạch, sản phẩm thu được là những con tôm sạch và cho hiệu quả kinh tế khá cao so với cách nuôi trước đây. Mô hình nuôi tôm càng xanh này đã mở ra hướng đi mới cho nhiều nông dân ở xã Lộc Ninh.

Tác giả: Huỳnh Thị Ái Lương