HỖ TRỢ NÔNG DÂN THỰC HIỆN MÔ HÌNH NUÔI THÂM CANH CÁ RÔ ĐẦU VUÔNG.

Thứ sáu - 24/07/2020 08:01 115 0
Thực hiện kế hoạch triển khai mô hình nuôi thâm canh cá rô đầu vuông. Vừa qua, Hội Nông dân xã Lộc Ninh phối hợp với Trạm Khuyến nông huyện DMC tổ chức triển khai mô hình nuôi cá rô đầu vuông "thương phẩm" tại 02 hộ Nguyễn Thái Bình và Trần Trung Thực ấp Lộc Hiệp với quy mô nuôi thả cá là 0,18 ha.

Số lượng cá giống thả nuôi 90.000 con, với mật độ thả nuôi là 50 con/m2. Hai hộ dân tham gia thực hiện mô hình nuôi cá rô đầu vuông được hỗ trợ 50% cá giống và 30 % thức ăn. Tổng kinh phí thực hiện mô hình là 139.000.000 đồng, trong đó: tổng kinh phí hỗ trợ về con giống và thức ăn là 106.000.000 đồng, còn lại 33 triệu đồng hai hộ tham gia mô hình được tập huấn kỹ thuật và chịu trách nhiệm chăm sóc theo mô hình kỹ thuật.

Để mô hình được triển khai thuận lợi và đạt hiệu quả cao, các hộ tham gia mô hình phải thực hiện đúng theo yêu cầu kỹ thuật đề ra như: Thực hiện đúng các tiến bộ khoa học kỹ thuật, áp dụng quy trình kỹ thuật tiên tiến, nâng cao giá trị sản xuất, nhằm ổn định thu nhập cho nông dân. Theo dự án sau khi thu hoạch, sản phẩm thu được là những con cá sạch và cho hiệu quả kinh tế khá cao so với cách nuôi thông thường trước đây. Mô hình này đã mở ra hướng đi mới cho nhiều nông dân khuyến ngư ở xã Lộc Ninh.

Tác giả: HND xã Lộc Ninh