Huyện Dương Minh Châu triển khai lấy ý kiến Nhân dân về quy hoạch sử dụng đất thời kỳ 2021-2030

Thứ bảy - 16/10/2021 22:25 238 0
UBND huyện Dương Minh Châu triển khai lập quy hoạch sử dụng đất huyện Dương Minh Châu thời kỳ 2021-2030 nhằm đạt được các mục tiêu, nhiệm vụ mà Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Dương Minh Châu lần thứ XII đề ra.

Thực hiện Luật Quy hoạch, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của 37 Luật có liên quan đến quy hoạch, Nghị quyết số 751/2019/UBTVQH14 ngày 16/8/2019 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội giải thích một số điều của Luật Quy hoạch, Chỉ thị số 30/CT-TTg ngày 27/7/2020 của Thủ tướng Chính phủ về các nhiệm vụ, giải pháp triển khai lập đồng thời các quy hoạch thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 và chỉ đạo của Bộ Tài nguyên và Môi trường, UBND tỉnh Tây Ninh. UBND huyện đã triển khai lập quy hoạch sử dụng đất huyện Dương Minh Châu thời kỳ 2021-2030 nhằm đạt được các mục tiêu, nhiệm vụ mà Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Dương Minh Châu lần thứ XII đề ra.

Sau khi Dự thảo được các ngành liên quan và UBND các xã, thị trấn góp ý hoàn chỉnh dự thảo, UBND huyện triển khai thực hiện lấy ý kiến Nhân dân (lần 1) về dự thảo Quy hoạchsử dụng đất thời kỳ 2021-2030 từ ngày 20/8/2021 đến ngày 20/9/2021. Hồ sơ lấy ý kiến Nhân dân được công khai trên Cổng thông tin điện tử của huyện Dương Minh Châu và tỉnh Tây Ninh, thông tin trên Đài Truyền thanh huyện. UBND các xã, thị trấn niêm yết, công khai dự thảo Quy hoạch sử dụng đất tại Trụ sở UBND các xã, thị trấn và tổ chức lấy ý kiến trực tiếp đối với đại diện các tổ chức, cá nhân, cộng đồng dân cư trên địa bàn.

Quá trình triển khai thực hiện lấy ý Nhân dân diễn ra trong thời gian tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn diễn biến phức tạp, UBND tỉnh đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo tăng cường các biện pháp phòng chống dịch trên địa bàn tỉnh, trong đó huyện Dương Minh Châu thực hiện giãn cách xã hội trong thời gian thực hiện lấy ý Nhân dân nên công tác triển khai thực hiện còn gặp nhiều khó khăn.

Hiện nay, tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh, huyện cơ bản đã được kiểm soát, UBND huyện giao các ngành liên quan và UBND các xã, thị trấn tiếp tục tổ chức lấy ý kiến Nhân dân (lần 2) để tiếp thu, giải trình ý kiến góp ý và hoàn chỉnh dự thảo Quy hoạch sử dụng đất trình cơ quan có thẩm quyền thông qua, thẩm định, phê duyệt theo quy định.

Ảnh: Hội nghị lấy ý kiến người dân tại xã Phước Minh và xã Lộc Ninh.

Tác giả: PTNMT