Huyện Dương Minh Châu báo cáo tiến độ thực hiện nông thôn mới trên địa bàn xã Lộc Ninh

Thứ bảy - 10/09/2022 16:17 234 0
Ngày 10.9.2022, tại hội trường UBND xã Lộc ninh, Ban chỉ đạo thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới năm 2022 huyện Dương Minh Châu hội nghị nghe báo cáo tiến độ thực hiện nông thôn mới trên địa bàn xã Lộc Ninh. Đồng chí Dương Văn Ư – Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện cùng đồng chí Đặng Thủ Thừa – Phó Chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì hội nghị.
Dự hội nghị có các đồng chí Trưởng các phòng, ngành: Nông nghiệp và PTNT; Kinh tế - Hạ tầng; Giáo dục và Đào tạo; Văn hóa- Thông tin; Lao động -TBXH; Tài nguyên - Môi trường; Nội vụ; Tài chính - Kế hoạch; Văn phòng HĐND- UBND huyện. Đại diện lãnh đạo các đơn vị: Chi cục Thống kê; BHXH huyện; Ban Chỉ huy Quân sự huyện cùng các thành viên Ban chỉ đạo chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới xã Lộc Ninh.
Theo đó, căn cứ kết quả rà soát, số tiêu chí xã đạt được đến nay gồm 14/19 tiêu chí cụ thể như sau: Quy hoạch; Thủy lợi và phòng chống thiên tai; Điện; Thông tin và truyền thông; Nhà ở dân cư; Thu nhập; Nghèo đa chiều; Lao động; Tổ chức sản xuất và phát triển kinh tế nông thôn; Giáo dục và đào tạo; Y tế; Văn hóa; hệ thống cvhinhs trị và tiếp cận pháp luật; Quốc phòng và an ninh; Bên canh đó, còn lại 05/19 tiêu chí chưa đạt được gồm các tiêu chí cụ thể sau: Giao thông; Trường học; Cơ sở vật chất văn hóa; Cơ sở hạ tầng thương mại nông thôn; Môi trường và an toàn thực phẩm.
Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, phân tích, làm rõ những khó khăn, vướng mắc và đề xuất các giải pháp phù hợp nhằm hoàn thành chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới xã Lộc Ninh năm 2022.
Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Dương Văn Ư – Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện yêu cầu Ban chỉ đạo xã thường xuyên kiểm tra, giám sát và đôn đốc việc triển khai thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Phân công cụ thể từng thành viên Ban chỉ đạo chịu trách nhiệm, phụ trách thực hiện các tiêu chí liên quan đến chuyên môn; Tiếp tục nâng cao chất lượng và duy trì các tiêu chí đã đạt được; Tăng cường chỉ đọa thực hiện các tiêu chí chưa đạt được. Đặc biệt, tăng cường công tác tuyên truyền vận động kinh phí đối ứng hoàn thiện các tuyến đường trên địa bàn xã nhằm thực hiện tốt phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm”.
Ảnh: Đại diện Ban chỉ đạo xã Báo cáo tiến độ thực hiện chương trình MTQG xây dựng NTM xã Lộc Ninh.
Ảnh: Đồng chí Dương Văn Ư - Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện phái biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Tác giả: Anh Thi